Quy trình vệ sinh máy móc thiết bị chuyên nghiệp chỉ với 5 bước

Quy trình vệ sinh máy móc thiết bị như thế nào mới được đánh giá là đạt tiêu chuẩn? Máy móc thiết bị là những vật cồng kềnh, có kích thước, cấu tạo phức tạp. Nếu không vệ sinh đúng cách bạn rất dễ làm hư hỏng máy, trong bài viết này Công ty Vệ Sinh Clean 24h sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về quy trình thứ tự vệ sinh nhà xưởng bạn nhé!

Nhà xưởng là khu vực diễn ra các hoạt động lao động, sản xuất hằng ngày. Nên chứa rất nhiều hỗn hợp chất bẩn khác nhau vì vậy để làm sạch các nhà xưởng nhận viên thực hiện phải có kế hoạch rõ ràng. Và để giúp các bạn thực hiện nhanh chóng và hiệu quả chúng tôi xin gợi ý về quy trình vệ sinh máy móc thiết bị nhà xưởng đúng chuẩn nhất.

Quy trình vệ sinh máy móc thiết bị nhà xưởng có cần thiết hay không?

Nhà xưởng là một trong những môi trường làm việc chịu tác động lớn bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như nhân công, thiết bị nhà xưởng, sản phẩm, … Vì vậy, việc xây dựng và tạo  môi trường làm việc sạch sẽ và thoáng mát sẽ làm nhân công làm việc hăng say và cải thiện chất lượng lao động.

Quy trình vệ sinh máy móc thiết bị nhà xưởng có cần thiết hay không?
Quy trình vệ sinh máy móc thiết bị nhà xưởng có cần thiết hay không?

Quy trình dọn dẹp, vệ sinh nhà xưởng chuẩn nhất hiện nay

Quy trình vệ sinh nhà xưởng thông minh theo đúng trình tự khoa học sẽ giúp các công việc vệ sinh trở nên giản đơn hơn rất nhiều, hiệu quả làm sạch cao. Đồng thời giúp người thực hiện tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, các nhà máy thường có diện tích rộng với nhiều hỗn hợp, chất bẩn khác nhau ở cả dạng khô, dạng lỏng, … ở khắp mọi nơi. Vậy thì, làm sao để có thể vệ sinh toàn diện, lúc này người thực hiện cần áp dụng theo quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng cách của các chuyên gia vệ sinh như:

Bước 1: Chuẩn bị

Thực hiện khảo sát nhà xưởng và lên kế hoạch chi tiết cho việc vệ sinh và vận chuyển trang thiết bị vệ sinh tốt nhất.

Phối hợp với ban quản lý của nhà xưởng để làm sạch khu vực

Thực hiện việc lắp ráp, cách bố trí nhà xưởng, máy móc thiết bị, cũng như kiểm tra độ an toàn vệ sinh cho máy móc,  trang thiết bị

Bước 2: Tiến hành vệ sinh phần mái nhà và trần nhà xưởng

Trước tiên hãy vệ sinh hệ thống trần, cũng như hệ thống quạt gió, quạt trần và các máng đèn trong khu vực nhà xưởng.

Dùng dụng cụ chuyên dụng để quét bỏ bụi bẩn và mạng nhện. Cũng có thể sử dụng hóa chất chuyên dụng để xử lý những vết bẩn lâu ngày cứng đầu.

Bước 3: Thực hiện quá trình vệ sinh nhà xưởng

Dùng chổi để quét sạch bụi bẩn cũng như lau sạch vết bẩn nhanh chóng.

Bước 4: Vệ sinh phần máy móc và trang thiết bị, vật tư nhà xưởng

Đây được xem là một công việc có tính chất phức tạp cao và đòi hỏi nhân viên vệ sinh phải có nhiều kỹ thuật vệ sinh phức tạp. Muốn thực hiện thành công ngoài  sự tỉ mỉ, bạn còn phải có độ chính xác cao trong quá trình dọn dẹp.

Bạn nên dùng chổi quét bụi, dùng khăn và hóa chất để lau sạch máy móc và các loại dây điện …

Bạn cũng có thể dùng khăn lau khô từng góc cạnh cũng như khe cạnh của máy móc.

Áp dụng quy trình dọn dẹp chuẩn từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài.

Quy trình dọn dẹp, vệ sinh nhà xưởng chuẩn nhất hiện nay
Quy trình dọn dẹp, vệ sinh nhà xưởng chuẩn nhất hiện nay

Bước 5: Dọn dẹp nhà xưởng và những lưu ý

Lưu ý :Nên sử dụng những trang thiết bị hóa chất chuyên dụng để dọn dẹp nhà xưởng nói hông với hóa chất không rõ xuất xứ nguồn gốc..

Với máy móc,  thiết bị

Nên sử dụng những thiết bị máy móc được đảm bảo an toàn cho tất cả những nhân viên thực hiện công tác dọn vệ sinh trong nhà xưởng để đảm bảo an toàn lao động.

Với hóa chất chuyên dụng

Để việc vệ sinh dọn dẹp nhà xưởng đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng những loại hóa chất chuyên dụng để máy móc được sạch hơn. Lưu ý những loại máy móc này phải đảm bảo được chế độ an toàn ở một trạng thái tốt nhất.

Với đội ngũ nhân viên

Những nhân viên thực hiện công tác vệ sinh nên nắm rõ trước quy trình dọn dẹp nhà xưởng. Đồng thời, cũng nên trang bị vật tư, dụng cụ bảo hộ đầy đủ theo đúng tiêu chuẩn như giày dép, găng tay và mũ bảo hiểm cũng như dụng cụ làm sạch.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn vệ sinh mái tôn nhà xưởng

Một vài lưu ý khi làm vệ sinh trong nhà xưởng

Để quá trình vệ sinh diễn ra hiệu quả và đảm bảo các quy định nghiêm ngặt về luật an toàn lao động thì người thực hiện vệ sinh cần chú ý một số điểm cơ bản như sau:

  • Nhân viên vệ sinh trước khi thực hiện vệ sinh phải trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ lao động như: mũ, áo, găng tay, ủng,…
  • Phải thực hiện đúng quy trình vệ sinh đã đề ra, không nên bỏ sót bước nào.
  • Cần hạn chế tiếp xúc với những khu vực cảnh báo nguy hiểm trong nhà xưởng như khu vực có chứa nhiều hóa chất độc hại, khu vực ổn áp, ổ điện,…. Để hạn chế những rủi ro xấu có thể xảy ra như cháy nổ, … gây thiệt hại cho người và của.
  • Không đổ nước trực tiếp vào các thiết bị máy móc chạy bằng điện.
  • Không được tự ý sử dụng các thiết bị vệ sinh khi chưa nắm được các kiến thức sử dụng cũng như các biện pháp khắc phục khi máy phát sinh sự cố.
Một vài lưu ý khi làm vệ sinh trong nhà xưởng
Một vài lưu ý khi làm vệ sinh trong nhà xưởng

Với những chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh máy móc nhà xưởng nào uy tín, chuyên nghiệp tại Tp. HCM?

Ngày nay, trên thị trường hiện nay không chỉ có một mà còn rất nhiều đơn vị khác chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng máy móc. Với số lượng gia tăng ngày càng đông, chất lượng dịch vụ phải càng quan tâm nhiều hơn. Bởi lẽ không phải đơn vị cung cấp nào cũng có chất lượng tốt.

Với tư cách là công ty chuyên  cung cấp dịch vụ dọn dẹp máy móc nhà xưởng , Clean 24H đã có hơn 15 năm kinh nghiệm thực tiễn, chúng tôi hoàn toàn có thể tạo ra những nỗ lực vượt bậc để đáp lại kỳ vọng lớn lao của khách hàng, bằng chất lượng dịch vụ mà chúng tôi mang lại. Chỉ nhận tiền khi khách hàng hài lòng. Nghiệm thu mới thanh toán.

Đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh máy móc nhà xưởng nào uy tín, chuyên nghiệp tại Tp. HCM?
Đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh máy móc nhà xưởng nào uy tín, chuyên nghiệp tại Tp. HCM?

Chất lượng dịch vụ tốt, nhiều ưu đãi so với thị trường chung

Chất lượng dịch vụ của chúng tôi được đánh giá thông qua những trải nghiệm từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ trong nhiều năm liền. Trong đó, có cả những khách hàng mới và khách hàng thân thiết lâu năm đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi.

Họ đều tin tưởng lựa chọn chúng tôi làm đơn vị đồng hành lâu dài. Điều đó đã chứng minh cho chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp mà chúng tôi mang đến cho quý khách hàng.

Xem thêm: Quy trình vệ sinh nhà xưởng từ A đến Z chuẩn

Đội ngũ nhân viên tác phong chuyên nghiệp, được traning kiến thức chuyên môn định kỳ

Nhân viên của chúng tôi đã được trải qua những khóa huấn luyện bài bản và có kinh nghiệm thực tiễn trong công việc. Bên cạnh đó,họ còn có tác phong ăn mặc chuyên nghiệp, cách làm việc chỉnh chu, chăm chỉ, cần cù, luôn sẵn lòng lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Máy móc, hóa chất dùng vệ sinh luôn đảm bảo theo bộ công thương quy định

Luôn chuẩn bị những trang thiết bị máy móc chuyên dụng chất lượng được nhập khẩu và kiểm chứng từ nước ngoài về và sử dụng trong quá trình làm việc.

Giá thành cạnh tranh nhất

Dịch vụ tốt luôn đi kèm với mức giá hợp lý và tiết kiệm ngân sách nhất cho khách hàng là điều mà Clean 24H luôn hướng đến. Ngân sách tiết kiệm nhưng vẫn phải giúp khách hàng sử dụng dịch vụ tốt nhất có thể.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CLEAN 24H

Địa chỉ trụ sở: 99 Đường Đình Nghi Xuân, Khu phố 10, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP. HCM.
Chi nhánh 1: 85 Đại lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Chi nhánh 2: 454/235 Trương Công Định, Phường 8, Thành phố Vũng Tàu
Hotline: 0901.82.62.62
Website: https://clean24h.vn
Mail: info@clean24h.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/dichvuvesinh24h

dich vu clean24H 3.gif 3
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *