Hướng dẫn cách tẩy keo dính chuột đơn giản, hiệu quả

Việc sử dụng keo dính để bẫy lũ chuột là một phương pháp an toàn, không gây độc hại mà vẫn giải quyết được vấn đề phiền toái do lũ chuột gây ra. Tuy nhiên, trong lúc sử dụng bạn vô tình để keo dính vào vật dụng trong nhà. Đừng lo Clean 24H sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy keo dính chuột đơn giản và dễ dàng nhất, hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé.

Keo dính chuột là gì?

Keo dính chuột là loại keo dùng để bắt chuột bằng loại keo với thành phần chứa khoảng 70% dầu công nghiệp, và keo latex (10%), colopan (18%), nước (2%). Những thành phần này khi được pha trộn với nhau sẽ tạo thành chất kết dính cực mạnh khiến cho mọi người có thể bẫy chuột một cách dễ dàng, đơn giản.

Thành phần của keo bẫy chuột không chứa độc hại nên người dùng có thể yên tâm sử dụng. Tuy nhiên người dùng cần tránh để keo dính chuột dính vào tay và rất khó để gỡ chúng ra.

Bên cạnh đó, để bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng keo bẫy chuột, người dùng biết chọn địa chỉ mua uy tín tại các cửa hàng, siêu thị chứ không nên mua ở những nơi bán rao ngoài đường không rõ nguồn gốc, xuất xứ, tránh được trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Cách tẩy keo dính chuột
Cách tẩy keo dính chuột

Các cách tẩy keo dính chuột đơn giản, hiệu quả

Dùng dầu thực vật

– Nguyên liệu cần có để tẩy sạch keo dính chuột gồm có: Khăn giấy, dầu thực vật, vải sạch, thìa.

– Cách làm:

Bước 1: Đổ đều dầu thực vật vào miếng khăn giấy
Bước 2: Phủ miếng khăn giấy lên bề mặt bị dính keo từ 5 đến 10 phút để dầu thực vật làm keo mềm đi.
Bước 3: Dùng một miếng vải sạch chà lên bề mặt dính keo để làm mờ vết keo.
Bước 4: Lặp lại những bước này đến khi nào keo dính chuột được tẩy sạch.

Tẩy keo dính chuột bằng dầu thực vật
Tẩy keo dính chuột bằng dầu thực vật

Sử dụng giấm ăn để tẩy keo dính chuột

– Đối với các bề mặt khó làm sạch hơn thì bạn có thể sử dụng giấm ăn để tẩy keo dính chuột. Nguyên liệu cần có để tẩy sạch keo dính chuột gồm có: vải sạch, giấm ăn.

– Cách làm:

Bước 1: Tẩm giấm ăn vào miếng vải
Bước 2: Đặt miếng vải có tẩm giấm ăn lên bề mặt bị dính keo trong vòng ít phút để lớp keo mềm đi.
Bước 3: Lấy vải chà nhẹ lên bề mặt dính keo để lớp keo bong ra.
Bước 4: Lặp lại các bước trên để tẩy sạch hoàn toàn keo dính chuột.

Dùng túi đá lạnh

– Nguyên liệu bạn cần là một túi đá lạnh và một vật nhọn để gỡ keo như dao hay muỗng.

– Cách làm:

Bước 1: Đặt túi đá lạnh lên trên bề mặt dính keo để lớp keo cứng lại
Bước 2: Dùng dao bơ hay muỗng để cạo đi lớp keo, chú ý là chỉ nên cạo nhẹ nhàng tránh làm hư hại bề mặt.

Dùng đá lạnh tẩy keo dính chuột
Dùng đá lạnh tẩy keo dính chuột

Dùng nước lau sàn

– Nước lau sàn có chứa các thành phần hữu cơ nên có thể dễ dàng tẩy đi lớp keo dính chuột trên sàn nhà. Nguyên liệu cần có để tẩy sạch là: Khăn vải, nước lau sàn và cây lau sàn.

– Cách làm:

Bước 1: Xịt nước lau sàn trực tiếp lên bề mặt dính keo và để yên trong vòng từ 3 – 5 phút.
Bước 2: Dùng khăn vải hay cây lau sàn chà mạnh lên vết keo dính chuột.
Bước 3: Dùng khăn lau sạch lại và lúc này các vết keo đã được tẩy sạch.

Tẩy keo dính chuột trên quần áo

Làm đông cứng vết keo dính

Đặt quần áo vào túi rồi đặt trên tủ đông của tủ lạnh trong vòng một giờ. Sau khi keo đã cứng lại, lúc này có thể bóc lớp keo bằng ngón tay. Bắt đầu từ các cạnh của vết dính, bạn nên tranh thủ loại bỏ keo nhanh chóng trước khi nó tan băng và trở nên dính lại.

Bỏ quần áo dính keo vào tủ đông để làm cứng vết keo
Bỏ quần áo dính keo vào tủ đông để làm cứng vết keo

Dùng giấm hoặc cồn, axeton để làm sạch keo dính chuột

Khi tẩy keo dính chuột trên quần áo bằng giấm hoặc cồn hay axeton bạn không nên đổ trực tiếp lên áo quần mà phải dùng khăn bông mỏng, hoặc bông gòn có thấm giấm hoặc cồn rồi đặt lên vết keo dính khoảng 10 phút. Chờ đến khi keo mềm, bạn chà nhẹ lên phần keo. Lặp lại thao tác này cho đến khi hết keo. Cồn cũng thực hiện tương tự như thế nhé. Sau đó giặt sạch lại quần áo với xà phòng và mang phơi khô là xong.

Dùng bơ đậu phộng

Khi quần áo bị dính keo dính chuột, bạn chỉ cần phết bơ đậu phộng lên khắp lớp keo dính trên quần áo và để trong vài phút.

Sau đó chà chỗ quần áo bị dính keo đã bôi bơ đậu phộng rồi giặt sạch quần áo là được nhé.

Cách tẩy keo dính chuột trên lông chó, mèo

Các boss chính là kẻ thù số một của loài chuột. Khi chuột mắc bẫy chúng thường kêu là làm thu hút các boss và chó mèo của bạn cũng sẽ dễ dàng bị dính bẫy. Bên cạnh đó, đặc tính của các em chó mèo khá tinh nghịch và năng động vì thế chúng cũng có thể vô tình dính keo gây nên tình trạng bết rít khó chịu.

Tuy nhiên, cách gỡ keo dính chuột trên lông chó mèo cũng không quá khó khăn. Các bạn có thể áp dụng phương pháp sau đây để tẩy keo dính chuột trên lông mèo, chó khi chúng vô tình mắc bẫy nhé.

Nguyên liệu: Kéo, dầu em bé Johnson’s Baby (hoặc dầu ăn), nước ấm, khăn bông

Cách làm:

Bước 1: Dùng dây cố định bé lại, hoặc nếu có 2 người các bạn có thể phân một người giữ yên bé.
Bước 2: Kiểm tra những chỗ dính keo. Nếu phần keo dính nhiều nhưng không sát phần da có thể dùng kéo cắt bỏ bớt 1 phần lông bị dính bẩn.
Bước 3: Nếu keo dính nhiều và xát lông, lấy nước ấm và khăn lau nhẹ nhàng phần lông bị dính keo nhiều lần để lấy bớt keo đi và làm lớp keo mềm ra. Chú ý không nên chà xát quá mạnh sẽ dễ dàng gây đau đớn và tổn thương da bé.
Bước 4: Lau khô. Dùng dung dịch Baby Oil của trẻ em xoa vào lông bé, dùng khăn ướt hoặc khăn vải lau nhẹ nhàng nhiều lần để đẩy chất keo ra . Tiếp tục dùng baby oil vừa bôi vừa lau cho đến khi tẩy hết chất keo.
Bước 5: Dùng nước ấm tắm lại 1 lần cho bé rồi sấy khô hoàn toàn.

Tẩy keo dính chuột trên lông thú cưng
Tẩy keo dính chuột trên lông thú cưng

Các lưu ý khi sử dụng keo dính chuột và tẩy keo dính chuột

  • Để tránh keo dính chuột dính vào tay, nên đeo găng tay khi đặt bẫy.
  • Để bẫy chuột ở những nơi ít người qua lại, tránh để trẻ chạm vào.
  • Cẩn trọng khi xử lý keo dính chuột dính vào tay bằng cách thử một lượng nhỏ trên da.
  • Không sử dụng các phương pháp trên những vùng da bị tổn thương, chảy máu, vết thương hở.

Đối với những đồ nội thất hay đồ vật làm từ da, bạn không được sử dụng dầu thực vật để tẩy keo dính chuột. Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng những sản phẩm làm sạch và điều hòa da chuyên dụng.

Không được dùng dầu ăn cho sàn nhà bằng gỗ trừ khi sản phẩm được chỉ định cho sàn. Một lượng nhỏ dầu thực vật cũng sẽ khiến sàn gỗ bị trơn trượt, rất nguy hiểm.
Trong trường hợp keo dính chuột bị dính lên da hoặc mắt trẻ nhỏ, tốt nhất nên đưa trẻ đến các trung tâm y tế hoặc phòng khám gần nhất để thăm khám và điều trị.

Qua bài viết trên, Clean 24H đã chia sẻ cho bạn cách tẩy keo dính chuột dễ dàng nhất. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề khó khăn trong việc làm sạch keo dính chuột mà bạn vô tình để dính trên vật dụng trong gia đình, thú cưng, sàn nhà…

Ngoài cách sử dụng keo dính chuột để bẫy chuột, ngày nay để an toàn hơn cho gia đình, thú cưng và không mất nhiều thời gian, khách hàng thường dùng dịch vụ diệt côn trùng từ các đơn vị vệ sinh uy tín trên thị trường. Và Clean 24H tự tin là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên lâu năm trong lĩnh vực vệ sinh, diệt côn trùng…rất mong muốn được hỗ trợ và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

>> Tham khảo: Tổng hợp những cách đuổi chuột khỏi nhà an toàn hiệu quả nhất

dich vu clean24H.gif
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *