5 cách diệt chuột mang lại hiệu quả nhất

Diệt chuột tại các khu công nghiệp. Hiện nay là , sản phẩm, nguyên liệu hàng hóa nhiều và, hàng ngày tập trung số lượng lớn công nhân, sinh hoạt và, ăn uống, chất thải hoạt động sản xuất chưa được xử lý đúng rất tiêu chuẩn,… là những điều kiện rất thuận lợi để các loài côn trùng gây hại phát triển, đặc biệt là loài chuột. Loài chuột cắn phá gây thiệt hại rất lớn đến sản phẩm hàng hóa, máy móc, và thiết bị văn phòng. Chính vì vậy, các dịch vụ diệt chuột tại khu công nghiệp đang là sự lựa chọn rất đúng đắn nhất. Và sau đây là thông tin về nhưng loại chuột thường gặp trong cuộc sống.

Khái quát về những loại chuột thường xuyên gặp

Khái quát về những loại chuột thường xuyên gặp
Khái quát về những loại chuột thường xuyên gặp

Chuột nhắt nhà (Mus musculus):

là loài gặm nhấm nhỏ trọng lượng từ 13 – 30gm và là một trong những loài có số lượng lớn nhất của chi Chuột nhà.

Chuột lắt (Rattus exulans):

trọng lượng từ 25 – 56gm là loài chuột cống phổ biến thứ ba trên thế giới và sau chuột nâu và chuột đen.

Chuột đen (Rattus rattus)

là một loài động vật gặm nhấm dài và đuôi phổ biến của loài trong chi Rattus trong phân bố tại Murinae. Con chuột đen lớn điển hình và có chiều dài 32,4-46,4 cm, bao gồm đuôi dài 17–25 cm và cân nặng 110-341 g.

Chuột nâu là một trong những loài chuột lớn nhất và, nó có màu nâu hoặc màu xám với chiều dài cơ thể 26 cm, và một cái đuôi dài tương tự, con đực nặng trung bình 351 g

Chuột chù nhà:

Chuột chù nhà:
Chuột chù nhà:

tên khoa học Suncus murinus. Đây là một loài chuột chù rất phổ biến. Loài này chủ yếu được tìm thấy tại Nam Á và Đông Nam Á nhưng đã được tìm thấy rộng rãi trên toàn Châu Á và phía đông cảu Châu Phi.

Đây là loài con chuột chù lớn với mùi xạ hương rất mạnh mẽ.

Nói chung , chúng có thể lợi là ăn côn trùng như có hại gián thậm chí cả chuột nhắt. Nó còn được xem như kiểm soát dịch hại sinh họcb và. Không giống chuột cống, mức sinh sàn thấp thì. Dù là công cụ kiểm soát côn trùng nhưng phân của chúng có mùi rất nặng trong nhà bếp…Chúng cũng ăn thức ăn của người và, của gà, của chó, mèo. Cũng ăn gà con nhưng không thường như loại chuột cống.

Thói quen:

Chuột chủ yếu hoạt động ban đêm và, kể cả lúc hoàng hôn, chúng không thích ánh sáng chói. Thời gian ngủ trung bình của chung là 12,5 giờ / ngày.

Môi trường sống:

Ổ chuột thường làm tổ / ổ gần nguồn thực phẩm và được làm từ các loại vật liệu mềm.

Mối đe dọa:

Chúng sống gần con người và, gây hại lương thực, thực phẩm bảo quản, cho vật nuôi khác… Lây lan dịch bệnh và chết người như bệnh trùng xoắn móc câu, sốt ban chuột và bệnh dịch hạch.rất quy hiểm. Mối đe dọa nữa là vì răng của chúng tự mọc dài ra nên để kiểm soát được độ dài của răng chúng phải cạp các vật cứng để mài mòn răng

Kiểm soát chuột:

Kiểm soát chuột yêu cầu phải bắt đầu từ các nguồn thực phẩm mà chúng ta vô tình cung cấp cho chúng. Hãy làm sao cho chúng chỉ có thể ăn những thức ăn mà chúng ta cho chúng, để chúng phải mạo hiểm vào những hộp bẫy đã được chúng ta giăng sẵn ra. Chuột là loài tinh ranh nên chúng ta phải liên tục thay đổi cách thức để đánh bẫy / bả để lừa chúng. Trong trường hợp chúng phát triển thành dịch thì, hãy nhanh chóng liên hệ với chuyên gia kiểm soát dịch hại để diệt trừ gấp

5 Cánh diệt chuột và đuổi chuột ra khỏi nhà cực kỳ hiệu quả

Cánh diệt chuột và đuổi chuột ra khỏi nhà cực kỳ hiệu quả
Cánh diệt chuột và đuổi chuột ra khỏi nhà cực kỳ hiệu quả

1. Bẫy chuột tại nhà bằng khoai tây

Cách diệt chuột bằng khoai tây là nghiền là cách trị chuột trong nhà này rất an toàn và, hiệu quả nhất được rất nhiều người áp dụng. Bởi hàm lượng chứa Natri cao trong khoai tây sống sẽ làm cho bọn chuột rất khát nước và phải uống liên tục. Khi khoai tây vào đến dạ dày thì chuột sẽ giãn nở ra và khiến chuột không chịu được lâu, sẽ chết sau vài ngày. Cách đuổi chuột dân gian này rất hữu hiệu,diệt được chuột nhắt, chuột cống, chuột chù vv….

Đồng thời khoai tây cũng là nguyên liệu rất dễ tìm thấy, bạn có thể mua ở bất kỳ nơi nào. Mẹo diệt chuột bằng khoai tây chính là bạn chỉ cần dùng một lớp khoai tây mỏng và nghiền nát cùng một bát nước thì. Sau đó đem khoai tây và nước đặt trước hang nơi mà chuột ra vào. Khi chuột ăn vào thì, chúng sẽ uống rất nhiều nước khiến Natri trong loại khoai tây sống sẽ nở ra và khiến chuột bị chết .

2. Các đuổi chuột trong nhà rất hiệu quả nhất bằng đinh hương

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà như thế nào là để hiệu quả tốt nhất? Đinh hương chính là loại thảo mộc giúp bạn để thực hiện điều này. Bởi mùi cay nồng tỏa ra từ đinh hương chính là điều mà chuột vô cùng rất căm ghét.

Bạn hãy đặt từ 10 – 15 tép đinh hương vào trong túi vải mỏng và treo chúng ở những khu vực chuột hay xuất hiện thì. Nếu biết rõ hang chuột ở đâun thì, bạn cũng có thể rắc bột đinh hương thẳng vào trong tổ của chúng luôn. Đảm bảo chúng sẽ bỏ đi ngay thì. Cách đuổi chuột trong phòng này tỏ ra vô cùng hiệu quả với tỉ lệ thành công lên đến 96%.

3. Bẫy chuột bằng ớt bột

Nhà ai cũng sẽ có ớt bột và trong tủ gia vị của mình. Ớt bột không chỉ để nấu ăn mà là cách diệt chuột rất hiệu quả nhất với tỉ lệ thành công đến 96%. Bạn hãy rắc bột ớt quanh góc nhà và, những nơi chuột hay đến phá phách thì, chuột ngửi thấy mùi ớt sẽ chạy đi và không đến gây mùi hôi hay là phá hoại đồ trong nhà bạn nữa. Bởi mùi hăng của ớt chính là nỗi lo sợ của loại chuột. Khi chuột hít phải mùi ớt bột thì chúng sẽ bị ngạt khí, chỉ cần bạn đặt bẫy gần nơi hang của chuột thì, khi chúng thoát ra ngoài sẽ rơi vào bẫy.

Cánh diệt chuột và đuổi chuột ra khỏi nhà cực kỳ hiệu quả
Cánh diệt chuột và đuổi chuột ra khỏi nhà cực kỳ hiệu quả

Có hai cách diệt chuột tại nhà để thực hiện để bạn nên tham khảo:

Cách 1: Dùng hỗn hợp nguyên chất đó nhét bít hết các lối cửa hang ra vào hang, sau khi bị ngạt khí chúng sẻ tự động bỏ hang mà đi hoặc là đẩy hỗn hợp đó ra ngoài, như thế chúng sẽ bị cay mắt và. Việc cần làm ở đây là đứng trực ở cửa hang và, đợi nó lên để đánh chết chúng. Cách bắt chuột trong nhà này tổ ra vô cùng hiệu quả và với tỉ lệ thành công lên đến 97%

Cách 2: Hãy trộn hỗn hợp này với nước sau đó thì đổ ngập vào hang, khi đó ớt sẽ gây mùi cay và, nồng làm chuột phải thoát thân ra khỏi hang ngay. Đây là cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả nhất mà lại tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức của bạn.

4. Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng quế thơm

Một trong những mẹo đuổi chuột hiệu quả mà bạn có thể áp dụng được chính là sử dụng quế thơm. Bởi chúng không chỉ là một hương liệu được sử dụng phổ biến trong các món ăn và, bài thuốc chữa bệnh mà nó còn có thể đuổi lũ chuột, và các loài gián, rết đi xa nhờ sở hữu mùi hương khá mạnh. Cách đuổi chuột hiệu quả bằng quế thơm là một trong những cách để đuổi chuột dân gian cực kỳ thân thiện với môi trường mà ko gây ô nhiêm. Bạn có thể bỏ quế thơm vào các ngóc ngách của căn phòng rồi, nơi cất giữ đồ đạc, nhà bếp, trần nhà và – những nơi mà lũ chuột thường xuyên lui đến.

Mỗi khi lũ chuột đánh hơi được mùi này thì sẽ lập từ tránh xa, cho dù miếng quế có hết mùi thì khi bị chuột cắn xén thì vẫn có mùi vị ngay trong đó. Thế nên để cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả nhất, hãy tránh nơi lộng gió, và để ở những góc tối và trong hang chuột.

5. Cách diệt chuột hiệu quả bằng hành tây Hành tây

Cách diệt chuột hiệu quả bằng hành tây Hành tây
Cách diệt chuột hiệu quả bằng hành tây Hành tây

là cách diệt chuột hiệu quả mà nhất hiện nay đấy. Bạn chỉ dùng một củ hành tây băm nhỏ rồi rãi trước cửa hang hoặc đường đi của chuột thì . Nếu chúng ăn phải hành tây, chỉ cần một

thời gian sau thì, những tạp chất có chứa trong hành tây sẽ phá hủy tế bào hồng cầu và ảnh hưởng đến hệ hô hấp, khiến chúng chết dần đi. Đây là cách diệt chuột trong nhà cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.