Cách đánh bóng đá tự nhiên, đá hoa cương, đá Marble, đá Granite

Với nhu cầu trang trí càng nhiều ngày nay các loại đá được dùng làm sàn để trang trí càng đa dạng. Với mục đích làm đẹp cho không gian sàn đá cần được vệ sinh cũng như đánh bóng để được đẹp bền và sáng. Cùng Clean 24H hướng dẫn cách đánh bóng đá tự nhiên các loại đá phổ biến như đá Marble, đá granite, đá hoa cương, … ở bài viết sau

Các dụng cụ thiết bị cần chuẩn bị trước khi đánh bóng sàn đá

Các dụng cụ thiết bị cần chuẩn bị trước khi đánh bóng sàn đá
Các dụng cụ thiết bị cần chuẩn bị trước khi đánh bóng sàn đá

Để cho việc vệ sinh đánh bóng sàn đá trở nên thuận lợi nhanh chóng và đúng hướng dẫn quy trình thì công tác chuẩn bị các dụng cụ và thiết bị là cần thiết trước khi tiến hành đánh bóng sàn đá.

Các thiết bị dụng cụ cần chuẩn bị để đánh bóng sàn đá bao gồm:

 • Các loại máy chà sàn chuyên dụng các dòng máy đánh bóng góc cạnh cần thiết 
 • Các loại hóa chất tẩy rửa không độc hại thân thiện môi trường và được cấp phép sử dụng
 • Máy chà sàn công nghiệp ( cần thiết có)
 • Máy hút bụi (hút nước) công nghiệp (cần thiết có)
 • Xô (chậu) vắt nước và dụng cụ lau sàn
 • Các loại hóa chất đánh bóng sànhóa chất phủ bóng sàn được cấp phép sử dụng
 • Các công cụ bổ sung khác kèm theo

Hướng dẫn cách đánh bóng sàn đá Marble

Đá Marble (hay còn gọi là đá cẩm thạch). Đó là một loại đá được hình thành từ đá vôi, nó có cấu tạo không phân phiến.

Đá Marble là một loại đá biến chất bao gồm chứa các khoáng vật cacbonat kết tinh, phổ biến nhất là canxit hoặc dolomit. Đá cẩm thạch thường được sử dụng để trang trí ốp tường, lát sàn, làm mặt bàn, bartop, ghế, tạc tượng… Mật độ canxit trong đá marble quyết định đến yếu tố tính chất màu sắc của đá.

Các bước đánh bóng sàn đá Marble

Bước 1: Xác định tình trạng trầy, xước, bể nứt của mặt đá nếu có. Các trường hợp bể nứt cần trám bằng keo có màu phù hợp trước khi thực hiện đánh bóng.

Bước 2: Lựa chọn thiết bị mài bóng đá Marble và lưỡi mài phù hợp với mục đích để tạo bề mặt phẳng cho sàn. Quá trình này gọi là mài thô hay mài tạo mặt mới cho sàn đá Marble.

Bước 3: Mài tăng số hay gọi là phương pháp mài tinh cho đến đĩa mài #1500 hoặc #3000. Lúc này bề sàn mặt đá Marble đã rất phẳng và bóng tùy theo loại đá. Có loại độ bóng đã đạt yêu cầu thẩm mỹ thì dừng quá trình đánh bóng đá tại đây.

Bước 4: Mài tăng bóng đá bằng sáp đánh bóng sàn đá Marble để đạt được độ bóng mong muốn. Sử dụng pad đánh bóng sàn đá Marble. Thường dùng là loại pad đỏ hoặc pad trắng tùy theo độ cứng bề mặt đá. 

Bước 5: Chống thấm cho sàn đá Marble sử dụng hóa chất chuyên dụng được cấp phép sử dụng. Quá trình này thường bị bỏ qua trong quá trình đánh bóng sàn đá marble dẫn đến tình trạng sàn đá dễ bị thấm. 

Hướng dẫn bảo dưỡng sàn đá Marble

 • Kiểm tra những dung dịch làm sạch sàn đá Marble chỉ sử dụng các loại dung dịch được cấp phép sử dụng. Hạn chế các hóa chất có độ axit cao.
 • Không nên lạm dụng hóa chất phủ bóng bề mặt sàn đá.
 • Làm sạch bề mặt sàn đá Marble trước khi vệ sinh đây là điều cần thực hiện trước khi tiến hành đánh bóng sàn đá Marble.
 • Xử lý ngay vết bẩn khi đánh đổ đồ ăn, thức uống lên sàn đá Marble.

Hướng dẫn cách đánh bóng sàn đá Granite

Hướng dẫn đánh bóng sàn đá Granite
Hướng dẫn đánh bóng sàn đá Granite

Đá Granite (đá hoa cương) là loại đá tự nhiên được hình thành khi hoạt động magma núi lửa đông đặc tự nhiên. Đây là loại đá núi lửa đặc biệt mạnh và cứng. Granite được tạo thành từ các khoáng chất như thạch anh và fenspat, tạo nên sự lấp lánh đặc trưng của nó. Đá granite hầu như có thể được lắp đặt ở bất kỳ phần nào của nhà bạn đặc biệt rất hợp với sàn đá.

Các bước đánh bóng sàn đá Granite

Bước 1: Chuẩn bị các loại máy móc, các dụng cụ và các loại hóa chất trước khi thực hiện đánh bóng sàn đá hoa cương – Granite.

Bước 2: Làm sạch bề mặt sàn, bỏ các lớp đánh bóng cũ bị xuống cấp, xử lý các vấn đề trầy xước, bong tróc, xỉn màu…

Bước 3: Thực hiện đánh bóng sàn đá Granite bằng hóa chất chuyên dụng theo cách sau:

Sử dụng bột đánh bóng chuyên dụng hoặc các loại sáp đánh bóng dùng cho đá hoa cương và máy đánh bóng để khiến bề mặt sàn đá sáng bóng hơn.

Pha dung dịch Miratrip hoặc dầu đánh bóng đá Granite với nước theo tỉ lệ tỉ lệ 1/50. Sau đó dùng máy đánh bóng với tốc độ thấp để loại bỏ bẩn sàn.

Dùng máy hút nước để lấy hết phần nước thải trên sàn và thêm một lần nước nữa lên sàn và hút sạch.

Đợi cho sàn khô, sau đó sử dụng dung dịch hóa chất Supreme 280 để phủ bóng bề mặt sàn.

Tiếp tục đợi cho mặt sàn Granite khô, sau đó đánh lại sàn bằng máy đánh sàn với tốc độ cao cho đến khi đạt được độ bóng như mong muốn.

Bước 4: Sử dụng hóa chất chống thấm phủ bề mặt sàn đá Granite để tăng tuổi thọ và hạn chế thấm nước cho bề mặt sàn.

Bước 5: Vệ sinh lại mặt sàn đá Granite cho sạch sẽ.

Hướng dẫn bảo dưỡng sàn đá Granite

 • Tránh ra những tác động mạnh tới sàn đá granite 
 • Vệ sinh hàng ngày sạch sẽ xử lý ngay vết bẩn không để bám lâu
 • Vệ sinh đánh bóng sàn định kỳ
 • Phủ bóng và chống thấm cho sàn đá granite

Hướng dẫn cách đánh bóng đá tự nhiên

Đánh bóng sàn đá tự nhiên
Đánh bóng sàn đá tự nhiên

Sàn đá tự nhiên là loại sàn được làm từ các loại đá có nguồn gốc từ thiên nhiên đá tự nhiên có độ bền vượt trội và màu sắc hoa văn đa dạng hơn hẳn. Sử dụng đá tự nhiên để ốp trang trí không chỉ đảm bảo độ bền mà còn mang đến sự sang trọng tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên cho công trình của bạn. 

Đặc biệt với điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt như ở Việt Nam thì loại vật liệu này khi sử dụng để lát nền, ốp tường, cầu thang,… giúp tránh được nguy cơ mối mọt, hư hỏng do thời tiết và làm tăng tuổi thọ cho công trình. Theo các yếu tố phong thuỷ, sử dụng đá tự nhiên để trang trí có tác dụng tiêu trừ tà khí, mang lại nhiều may mắn, sức khỏe cho gia chủ. 

Các bước đánh bóng đá tự nhiên

Bước 1: Vệ sinh làm sạch bề mặt sàn đá tự nhiên trước khi tiến hành các bước tiếp theo. Việc vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn các tạp chất, chất bẩn bám trên bề mặt đá giúp việc đánh bóng cũng như tiến hành thuận lợi tiết kiệm thời gian.

Bước 2: Mài phẳng sàn đá tự nhiên nếu sàn đá đã có mặt phẳng thì bỏ qua bước này. Việc này giúp cho các bước đánh bóng chà sàn dễ hơn.

Bước 3: Mài bóng hoàn thiện bề mặt đá tự nhiên. Phương pháp mài bóng hoàn thiện được thực hiện với các đĩa đánh bóng có độ grit cao #200, 400, 800, 1500, 2000, 3000. Tùy theo mức độ hoàn thiện và yêu cầu của khách mà bạn hãy sử dụng các đĩa đánh bóng phù hợp.

Tuy nhiên đối với một số loại đá cứng như Granite, Thạch anh bạn không thể đạt được bóng cao. Khi đó bạn có thể sử dụng phương pháp đánh tăng bóng bằng đĩa buffing hoặc sử dụng hóa chất đánh bóng hỗ trợ.

Bước 4: Sử dụng đĩa tăng bóng để tăng độ grit cho sàn đá tự nhiên

Bước 5: Sử dụng hóa chất đánh bóng để đảm bảo sàn đá tự nhiên đã đạt đủ độ bóng cần thiết.

Bước 6: Phủ hóa chất phủ bóng sàn và bảo dưỡng cho sàn đá tự nhiên để bảo vệ sàn sau khi được đánh bóng.

Hướng dẫn bảo dưỡng sàn đá tự nhiên

 •     Lau bụi thường xuyên, vệ sinh hàng ngày nếu cần
 •     Tránh sử dụng chất tẩy rửa ăn mòn và bất kỳ chất tẩy rửa nào có độ pH axit, chẳng hạn như nước chanh hoặc giấm.
 •     Làm ẩm và làm sạch vết bẩn càng sớm càng tốt
 •     Sử dụng thảm, các loại thảm chống trượt để bảo vệ bề mặt sàn
 •     Vệ sinh đánh bóng bảo dưỡng định kỳ phủ chống thấm lại bề mặt đá tự nhiên.

Trên đây là hướng dẫn đánh bóng sàn đá các loại chi tiết nhất. Clean 24H cung cấp dịch vụ đánh bóng sàn đá, sàn bê tông, sàn gạch, tất cả các loại bề mặt cần vệ sinh đánh bóng, dịch vụ uy tín chất lượng. 

Chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng với phương châm “Làm cho khách là làm cho chính mình” nên chúng tôi luôn cam kết chất lượng tốt nhất đến quý khách hàng.

Dịch vụ chất lượng là dịch vụ tận tâm.

Hotline: 0901 8262 62

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *