Ý nghĩa cây kim tiền trong phong thuỷ

Không chỉ là cây cảnh trang trí, cây kim tiền còn được gia chủ chọn trồng vì ý nghĩa của nó. Cùng Clean 24H tìm hiểu ý nghĩa phong thuỷ và cách chăm sóc cây kim tiền.

cay kim tien

Cây kim tiền còn được gọi là cây kim phát tài, cây phát tài, kim tiền phát lộc có nguồn gốc từ Châu Phi. Là loài cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, thường phổ biến trang trí trong không gian nhà hoặc văn phòng, phát triển tốt nơi ánh sáng thấp, không cần tưới nước thường xuyên và có khả năng thanh lọc không khí, khoi bụi và khí độc.

Cây kim tiền là một trong những cây cảnh phong thủy được rất nhiều người yêu thích bởi người ta tin rằng trồng cây kim tiền trong nhà sẽ đem lại sư may mắn, giàu có và thuận hòa cho gia chủ, giúp họ thăng tiến trong công việc.

Nhắc đến tên của cây kim tiền cũng đã thể hiện được ý nghĩa của bản thân. Cây kim tiền mang đến cho gia chủ về tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, giàu sang, sung túc, thịnh vượng.

Từ “Kim” có nghĩa là phát tài, “Tiền” có nghĩa là giàu sang Phú Quý. Đặc biệt khi cây Kim tiền ra hoa đại diện vận may của gia chủ ngày càng phát, tiền tài, lợi lộc, may mắn cũng ngày càng nhiều.

Ngoài ra cây kim tiền ít khi rụng lá, không phát triển quá nhanh chóng là hiện thân của sự ổn định, giúp cải thiện tâm trạng, giải toả stress hiệu quả. Lá cây mang màu xanh tươi mới giúp tô điểm cho không gian trong căn nhà của bạn.

Ý nghĩa cây kim tiền
Ý nghĩa cây kim tiền

Gia chủ có thể chọn đặt cây kim tiền ở vị trí ngay trước cửa nhà, trên bậc thềm hoặc hành lang đối với những cây kim tiền lớn, còn cây nhỏ có thể đặt ở cửa sổ, phòng khách, bàn làm việc, bàn học…nếu muốn chiêu tài và giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp, kinh doanh, thúc đẩy tài lộc thì đặt cây ở cung Tài Lộc hướng Đông Nam (quẻ Tốn, hành Mộc) hoặc hướng Đông (quẻ Chấn, hành Mộc). Lưu ý không đặt cây trong phòng ngủ vì ban đêm cây thải khí C02 gây ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *