Vì sao phải vệ sinh nhà xưởng định kỳ?

Nhằm mang lại các sản phẩm đầu ra tốt nhất thì nhà xưởng là nơi quan trọng quyết định đến sản phẩm của bạn. Vì thế mà vấn đề môi trường làm việc tại nhà xưởng cũng quan trọng không kém và cũng là nơi làm việc của rất nhiều đội ngũ công nhân viên của công ty. Việc vệ sinh nhà xưởng định kỳ cũng là yếu tố quyết định để tạo nên một môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên cũng như là mang lại sự hiệu quả, uy tín của nhà xưởng đó.

Vì sao phải vệ sinh nhà xưởng định kỳ?
Vì sao phải vệ sinh nhà xưởng định kỳ?

Nhà xưởng là nơi tập trung nhiều các thiết bị sản xuất cùng số lượng công nhân lao động lớn. Việc vệ sinh cần được thực hiện thường xuyên nhất là sản xuất sản phẩm là thực phẩm thì chúng ta càng phải chú trọng vệ vệ sinh. Sau đây là những lý do và quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng cách và chuyên nghiệp từ các chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh tiết lộ cho bạn.

Lý do vì sao nên vệ sinh nhà xưởng định kỳ

Vệ sinh nhà xưởng hoàn toàn khác so với việc bạn vệ sinh nhà cửa vì việc này đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn về các thiết bị máy móc chuyên dụng, vì sẽ cần các thiết bị vệ sinh hỗ trợ nhiều hơn. Nói một cách dễ hiểu hơn, dịch vụ vệ sinh nhà xưởng là công việc làm sạch trong các khu vực sản xuất, chế biến tại cơ sở công nghiệp như: kho bãi, nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy chế biến thực phẩm và các loại cơ sở công nghiệp khác.

Với một công việc mang tính chất như vậy cần đòi hỏi nhân viên chuyên trách phải được đào tạo về chuyên môn, sắp xếp quy trình làm việc theo khoa học, hợp lý và có hiểu biết, nắm bắt tốt về các kiến thức liên quan trong vấn đề an toàn lao động cũng như cách vận hành các thiết bị chuyên dụng cho việc vệ sinh chuyên sâu như:  các hóa chất tẩy rửa công nghiệp, máy móc và thiết bị vệ sinh chuyên dụng.

Lý do vì sao nên vệ sinh nhà xưởng định kỳ
Lý do vì sao nên vệ sinh nhà xưởng định kỳ

Vệ sinh nhà xưởng để bảo vệ được cảnh quan, trang thiết bị và người lao động

Một môi trường lao động thoáng mát, sạch sẽ khiến tinh thần nhân viên công ty trở nên thoải mái, dễ chịu hơn. Sức khỏe của người lao động cũng không phải chịu những tác động tiêu cực. Sức khỏe tốt, tinh thần tốt sẽ khiến năng suất lao động của công ty tăng lên. Năng suất lao động tang lên sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho các hoạt động kinh doanh chung của công ty. Ngoài ra những thiết bị trong nhà xưởng cũng sẽ hạn chế việc bị oxy hoá, đóng bụi hay xuống cấp theo thời gian gây cản trở quy trình sản xuất.

Nhà xưởng sạch sẽ làm tăng năng suất lao động

Nếu việc vệ sinh nhà xưởng thường xuyên bị xem nhẹ, không để tâm, người lao động phải làm việc trong điều kiện môi trường ô nhiễm, bụi và ẩm mốc với nhiều vi khuẩn có hại, có khả năng gây bệnh cho con người. Hậu quả tất yếu là người lao động bị giảm tinh thần, dễ mắc các bệnh do vy khuẩn gây ra, đặc biệt là liên quan tới hô hấp, và dẫn tới giảm sút hiệu quả trong công việc. 

Vệ sinh nhà xưởng để bảo vệ được cảnh quan, trang thiết bị và người lao động
Vệ sinh nhà xưởng để bảo vệ được cảnh quan, trang thiết bị và người lao động

Giúp đảm bảo uy tín, chất lượng đầu ra của sản phẩm

Bụi bẩn hay vết dơ, vết ố cứng đầu bám xung quanh nhà xưởng trên sàn, tường, trong ngóc ngách và đặc biệt trên trần nhà là nơi chúng ta khó có thể để ý và xử lý. Các hệ thống máy móc, thiết bị bị bám bẩn có thể ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ sản phẩm được tạo ra đặc biệt là trong các ngành thực phẩm. Hay trong nghành cơ khí thì sự sai sót trong khâu sản xuất sẽ gây ra nhiều thiệt hại cho doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng.

Giúp gây ấn tượng, an tâm cho đối tác và khách hàng

Việc đối tác và khách hàng mong muốn được tham quan nhà xưởng để được hiểu rõ hơn về thông tin của doanh nghiệp hay để kí hợp đồng cũng thường xuyên xảy ra. Vì thế việc vệ sinh nhà xưởng định kỳ cũng là một điều tất yếu để giúp bạn gây ấn tượng tốt với đối tác, từ đó duy trì được mối quan hệ làm ăn và ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của công ty.

Kéo dài tuổi thọ của các máy móc, thiết bị

Khi môi trường trong nhà xưởng được làm sạch, các máy móc và trang thiết bị trong nhà xưởng cũng sẽ được kéo dài thời gian sử dụng, hạn chế hư hỏng và phát sinh chi phí bảo trì, sửa chữa không đáng có. Việc lau chùi, vệ sinh thường xuyên sẽ loại bỏ sạch sẽ những cặn bẩn, dầu mỡ gây hư hỏng cho máy móc và ô nghiễm không khí. Tiến độ sản xuất của nhà xưởng cũng như hiệu quả sản xuất từ đó được đảm bảo, thậm chí gia tang thêm khi chất lượng máy móc được duy trì.

Thông thường các nhà xưởng có quy mô lớn thì việc vệ sinh thông thường đã tốn rất nhiều thời gian. Tuy nhiên với những trang thiết bị cơ bản cùng với nước tẩy rửa lau sàn thông thường không thể lấy đi sạch những bụi bẩn và lau dọn ở những vị trí khó nhằn.

Kéo dài tuổi thọ của các máy móc, thiết bị
Kéo dài tuổi thọ của các máy móc, thiết bị

Lời khuyên dành cho bạn đấy chính là tìm kiếm cho mình một dịch vụ vệ sinh nhà xưởng để vấn đề làm sạch của bạn hiệu quả nhất và áp dụng đúng an toàn vệ sinh và quy trình vệ sinh toàn diện.

  • Dừng hoạt động các máy móc, thiết bị cũng như di chuyển những thiết bị nhỏ nhẹ vào một nơi để có thể dễ dàng quét dọn. Chúng ta sẽ quét dọn các vị trí trần nhà, sàn nhà và trong góc tường.
  • Trần nhà xưởng sẽ có các thành xà ngang và nhiều dây cáp điện, bóng đèn. Nhân viên cần tỉ mỉ lau dọn mạng nhện và các ngóc ngách của trần nhà. Tiếp đó quét dọn lại lần nữa và lau sạch bụi bẩn.
  • Lau sạch các thiết bị máy móc, link kiện và dây chuyền sản xuất trong nhà xưởng. Dùng khăn và các loại hóa chất chuyên dụng để lau dọn từng vị trí trên thiết bị, đồng thời nếu phát hiện những dấu hiệu hư hỏng hay cần bảo trì nào của hệ thống thì sẽ báo lại cho nhân viên kỹ thuật.
  • Thực hiện vệ sinh các chi tiết, từng bộ phận trong nhà xưởng từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Quạt trần, điều hoà, quạt gió, đèn, cửa, rèm và sàn nhà xưởng với những chất tẩy rửa, sử dụng them các thiết bị hỗ trợ như máy chà sàn, máy hút bụi nhà xưởng.
  • Kiểm tra vệ sinh lại toàn bộ khu vực và lắp đặt lại các chi tiết, máy móc, linh kiện, trang thiết bị của nhà xưởng trở lại vị trí ban đầu, kiểm lại những nơi đã vệ sinh, nếu còn sai sót vị trí nào thì sẽ tiến hành lại, nếu không còn nữa thì việc vệ sinh hoàn thành.

Một số lưu ý khi vệ sinh nhà xưởng

Nhằm thực hiện tốt quy trình vệ sinh và đảm bảo rằng chất lượng dịch vụ luôn đi đầu thì nên:

  • Sử dụng đồ bảo hộ khi làm việc ở trên cao, tiếp xúc với hóa chất: mũ, áo, khẩu trang, găng tay, ủng,…
  • Thực hiện những quy trình vệ sinh một cách cẩn thận và hạn chế tối đa thiếu sót
  • Hạn chế tiếp xúc những khu vực được cảnh báo nguy hiểm trong nhà xưởng
  • Không cho nước hay hóa chất vào các thiết bị chuyên dụng, các thiết bị chạy bằng điện và không tự ý sử dụng các thiết bị chưa hiểu rõ.
Một số lưu ý khi vệ sinh nhà xưởng
Một số lưu ý khi vệ sinh nhà xưởng

Chúng tôi tin rằng sau sự chia sẻ về quy trình vệ sinh nhà xưởng, chúng tôi có thể giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ này. Việc vệ sinh nhà xưởng sẽ giúp bạn có cho mình môi trường thông thoáng, sạch sẽ mà còn giúp thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Tham khảo qua dịch vụ vệ sinh công nghiệp giá rẻ thì bạn có thể tìm đến Vệ Sinh Công Nghiệp Clean 24h để được trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi nhé.

Với đội ngũ là việc chuyên nghiệp và am hiểu lĩnh vực, chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho bạn một chất lượng dịch vụ tốt và đảm bảo nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.