Vì sao phải vệ sinh nhà xưởng định kỳ

Bên cạnh đó, nên sử dụng kèm dịch vụ tổng vệ sinh thiết bị, máy móc

Nhằm mang lại các sản phẩm tốt nhất thì nhà xưởng là nơi quan trọng quyết định đến sản phẩm hoàn thiện của bạn. Vì thế mà môi trường làm việc tại nhà xưởng cũng quan trọng không kém và là nơi làm việc của rất nhiều người. Việc vệ sinh nhà xưởng thường xuyên cũng là yếu tố quyết định để tạo nên một môi trường làm việc tốt cũng như là mang lại sự hiệu quả của nhà xưởng đó.

Việc vệ sinh nhà xưởng thường xuyên cũng là yếu tố quyết định để tạo nên một môi trường làm việc tốt cũng như là mang lại sự hiệu quả của nhà xưởng đó.
Việc vệ sinh nhà xưởng thường xuyên cũng là yếu tố quyết định để tạo nên một môi trường làm việc tốt cũng như là mang lại sự hiệu quả của nhà xưởng đó.
Nhà xưởng là nơi tập trung nhiều các thiết bị sản xuất cùng số lượng công nhân lớn. Việc vệ sinh cần được làm thường xuyên nhất là sản xuất sản phẩm là thực phẩm thì chúng ta càng phải chú trọng vệ vệ sinh. Sau đây là những lý do và quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng cách và chuyên nghiệp từ các chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh tiết lộ cho bạn.

Lý do vì sao nên vệ sinh nhà xưởng

Vệ sinh nhà xưởng đúng thời điểm để bảo vệ được cảnh quan, thiết bị và người lao động

Một môi trường làm việc thoáng mát, sạch sẽ sẽ khiến tinh thần người lao động trở nên thoải mái, dễ chịu hơn. Sức khỏe người lao động cũng không phải chịu những tác động tiêu cực. Sức khỏe tốt, tinh thần tốt sẽ khiến năng suất lao động tăng lên. Năng suất lao động tăng sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho hoạt động kinh doanh chung của công ty. Ngoài ra những thiết bị cũng sẽ hạn chế việc bị oxy hoá, đóng bụi hay xuống cấp gây cản trở việc sản xuất.
 
Vệ sinh nhà xưởng đúng thời điểm để bảo vệ được cảnh quan, thiết bị và người lao động
Vệ sinh nhà xưởng đúng thời điểm để bảo vệ được cảnh quan, thiết bị và người lao động

Nhà xưởng sạch sẽ làm tăng hiệu quả lao động

Nếu việc vệ sinh nhà xưởng thường xuyên bị xem nhẹ, người lao động phải làm việc trong điều kiện ô nhiễm, bụi, ẩm mốc với nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người. Hậu quả tất yếu là người lao động dễ mắc các bệnh, đặc biệt là liên quan hô hấp, và dẫn tới giảm sút hiệu quả công việc.
 
Nhà xưởng sạch sẽ làm tăng hiệu quả lao động
Nhà xưởng sạch sẽ làm tăng hiệu quả lao động
 
 

Giúp đảm bảo được chất lượng đầu ra của sản phẩm

Bụi bẩn hay vết dơ cứng đầu bám xung quanh nhà xưởng trên sàn, ngóc ngách và đặc biệt trên trần nhà là nơi chúng ta khó có thể để ý. Các hệ thống máy móc, thiết bị bị bám dơ có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm được tạo ra đặc biệt trong các ngành thực phẩm, đặc biệt trong các ngành cơ khí thì sự sai sót trong sản xuất sẽ gây ra nhiều thiệt hại cho doanh nghiệp lẫn người dùng. Chính vì vậy mà việc đảm bảo nhà xưởng và máy móc sạch sẽ trở nên vô cùng quan trọng.
 

Giúp gây ấn tượng, an tâm cho đối tác

Việc đối tác làm việc mong muốn được tham quan nhà xưởng để được hiểu rõ hơn về doanh nghiệp khi tới tham quan hay kí hợp đồng cũng thường xuyên xảy ra. Vì thế việc vệ sinh nơi sản xuất là một điều tất yếu để giúp bạn gây ấn tượng với đối tác từ đó duy trì được mối quan hệ làm ăn và kêt quả hoạt động kinh doanh của công ty.
Giúp gây ấn tượng, an tâm cho đối tác
Giúp gây ấn tượng, an tâm cho đối tác

Kéo dài tuổi thọ sử dụng máy móc, thiết bị

Khi môi trường nhà xưởng được làm sạch, các máy móc, trang thiết bị trong nhà xưởng cũng được kéo dài thời gian sử dụng, hạn chế hư hỏng và phát sinh chi phí sửa chữa không đáng có. Việc lau chùi, vệ sinh thường xuyên sẽ loại bỏ những cặn bẩn, dầu mỡ gây hư hỏng cho máy móc. Tiến độ sản xuất của nhà xưởng cũng như hiệu quả sản xuất được đảm bảo, thậm chí gia tăng khi chất lượng máy móc được duy trì.
Thông thường các nhà xưởng đều có quy mô lớn việc vệ sinh thông thường đã tốn rất nhiều thời gian để lau dọn. Tuy nhiên với những trang thiết bị đơn giản cùng với những nước tẩy rửa lau sàn thông thường không thể lấy đi sạch những bụi bẩn được.
Lời khuyên dành cho bạn đấy chính là tìm kiếm những nơi cung cấp dịch vụ vệ sinh để có thể làm sạch xưởng của bạn một cách hiệu quả và áp dụng theo các quy trình vệ sinh toàn diện.
Kéo dài tuổi thọ sử dụng máy móc, thiết bị
Kéo dài tuổi thọ sử dụng máy móc, thiết bị
  • Bước 1: Dừng việc hoạt động các máy móc thiết bị cũng như sẽ di chuyển những thiêt bị những thiết bị nhỏ vào một nơi để có thể dễ dàng trong việc vệ sinh, quét dọn. Chúng ta sẽ quét dọn các vị trí sàn nhà và trong góc.
  • Bước 2: Vệ sinh trần nhà xưởng sẽ có các thành xà ngang và cáp điện, bóng đèn bằng biện pháp quét màng nhện hay dùng chổi quét trần nhà chuyên dụng. Tiếp đó quét dọn lại lần nữa và lau sạch.
  • Bước 3: Lau sạch các thiết bị máy móc, dây chuyền sản xuất trong nhà xưởng. Bạn dùng khăn lau sạch và hóa chất chuyên dụng để lau từng vị trí trên thiết bị, đồng thời nếu phát hiện những dấu hiệu hư hỏng nào của hệ thống thì cũng cần báo lại cho nhân viên kỹ thuật ngay.
  • Bước 4: Thực hiện vệ sinh các chi tiết trong nhà xưởng từ trên xuống dưới từ trong ra ngoài. Quạt trần, điều hoà, quạt gió, đèn chiếu sáng, khung cửa, rèm và sàn nhà xưởng với những chất tẩy rửa được pha trộn đúng tỉ lệ với viễ sử dụng thiết bị hỗ trợ như máy chà sàn, hút bụi nhà xưởng.
  • Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ khu vực bằng việc lắp đặt lại các chi tiết, máy móc, thiết bị của nhà xưởng trở lại vị trí ban đầu, kiểm lại những nơi đã vệ sinh nếu còn sai sót vị trí nào thì sẽ vệ sinh chỗ ấy, nếu không thì việc vệ sinh hoàn thành.

Một số lưu ý khi vệ sinh nhà xưởng

Nhằm thực hiện tốt những quy trình và đảm bảo rằng chất lượng dịch vụ luôn đi đầu thì người thực hiện vệ sinh nên:
– Sử dụng đồ bảo hộ khi làm việc như: mũ, áo, găng tay, ủng
– Thực hiện những quy trình vệ sinh cẩn thận và không được sót
– Hạn chế tiếp xúc những khu vực cảnh báo nguy hiểm trong nhà xưởng
– Không đổ nước vào các thiết bị chạy bằng điện và không tự ý sử dụng các thiết bị khi chưa thực sự hiểu rõ.
Chúng tôi tin rằng với những sự minh bạch về quy trình vệ sinh nhà xưởng sẽ giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ này, với việc vệ sinh nhà xưởng sẽ giúp bạn có môi trường thông thoáng, sạch sẽ mà còn giúp nhân viên được thúc đẩy làm việc hơn. Tham khảo qua những vệ sinh công nghiệp giá rẻ nhưng vẫn không ưng ý hãy tìm đến Vệ Sinh Công Nghiệp Clean 24H để được trải nghiệm dịch vụ đa dạng nhé.
Với đội ngũ là việc chuyên nghiệp và am hiểu chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho bạn một chất lượng dịch vụ tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *