Vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp trong mùa dịch tại Tp.HCM

Tình hình dịch Covid-19 ngày càng có thêm nhiều diễn biến phức tạp. Biến thể virut Corona theo đánh giá của các chuyên gia là rất nguy hiểm. Nên việc vệ sinh nhà xưởng cho các công nhân và đảm bảo trang thiết bị có thể làm việc an toàn là hết sức cần thiết, nếu bạn tự tiến hành vệ sinh thì nó chỉ đỡ một phần nào thôi. Còn sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp của Công ty Clean 24h, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ. Gần đây, dịch vụ vệ sinh kho xưởng theo yêu cầu đang được nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp lựa chọn. Nó giải quyết triệt để được nhu cầu cấp thiết của đa số các doanh nghiệp hiện nay trên thị trường. Việc nắm được quy trình này đúng cách sẽ giúp bạn quản lý việc vệ sinh cho nhà xưởng của mình được tốt hơn.

Vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp
Vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp

Nhà xưởng, nhà máy là nơi làm việc và cả sinh hoạt của rất nhiều công nhân, những người chịu trách nhiệm chính trong việc làm ra các sản phẩm uy tín, chất lượng. Tất nhiên việc đảm bảo vệ sinh kho xưởng, nhà máy ở nơi làm việc là rất cần thiết và đảm bảo cho mọi người có một môi trường làm việc luôn ở tình trạng trong sạch, thoáng mát và chất lượng đầu ra của sản phẩm phải là tuyệt đối.

Nếu không có một quy trình vệ sinh nhà xưởng khoa học và đúng cách, nơi làm việc bị ẩm thấp, bốc mùi thì sẽ tạo cơ hội cho các vi trùng có hại được sinh sôi và ảnh hưởng đến tiến độ công việc, trải nghiệm của nhân viên và uy tín của công ty.

Quy trình tiến hành vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp

Vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp tại Tp. HCM
Vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp tại Tp. HCM

Bước 1: Khảo sát nơi tiến hành vệ sinh

Trước khi thực hiện nhiệm vụ vệ sinh, Công ty vệ sinh sẽ cử kỹ thuật viên tới và khảo sát công trình một cách kỹ lưỡng. Sau đó đưa ra cho doanh nghiệp những gợi ý, phác thảo cho phương án thi công vệ sinh sao cho tối ưu nhất đến với doanh nghiệp. Điều này nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện vệ sinh hiệu quả nhất có thể.

Bước 2: Báo giá và ký hợp đồng

Sau khi đã tiến hành khảo sát, Công ty dịch vụ vệ sinh sẽ đưa ra các công việc mà nhân viên vệ sinh cần phải làm và đưa ra bảng báo giá cụ thể. Sau đó nêu lên phương án vệ sinh cho nhà xưởng một cách chi tiết, cụ thể nhất. Cuối cùng hai bên sẽ bàn bạc, thảo luận, nếu nhất trí thì cả 2 bên tiến hành ký kết hợp đồng.

Về phía doanh nghiệp, sau khi đã đồng ý các thỏa thận về sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp thì cần chuẩn bị các khâu lên kế hoạch. Ví dụ như:

  • Kiểm kê tài sản của doanh nghiệp và lên danh sách liệt kê cụ thể những gì cần vệ sinh, bảo dưỡng và cất dọn.
  • Dọn dẹp sơ bộ những thứ cần thiết trong công trình.
  • Cử những nhân viên quản lý uy tín, có trách nhiệm để tiến hành theo dõi quá trình vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp.

Việc lên danh sách, kế hoạch một cách chi tiết sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi sát sao và nhận thấy hiệu quả làm sạch nhà xưởng. Từ đó, giúp doanh nghiệp cảu bạn hạn chế xảy ra mất mát hoặc những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình làm sạch.

Bước 3: Tiến hành thi công vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên vệ sinh sẽ tiến hành thi công theo đúng như kế hoạch đã dự định. Điều này giúp đảm bảo kịp tiến độ, an toàn và vấn đề vệ sinh được triệt để nhất trong quá trình thi công.

Khi tiến hành vệ sinh phải thực hiện một cách có quy trình và khoa học: từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Bao gồm các công đoạn vệ sinh như sau:

Vệ sinh hệ thống thông gió nhà máy, trần nhà
Vệ sinh hệ thống thông gió nhà máy, trần nhà
  • Vệ sinh trần nhà: Đây là công đoạn được thực hiện ở trên cao, phải được thực hiện đầu tiên để nhằm tránh ảnh hưởng đến các công đoạn khác. Công đoạn này yêu cầu người nhân viên dọn vệ sinh phải thực hiện lau chùi bằng tay hoặc bằng máy trên toàn bộ trần nhà của xưởng để gạt bỏ sạch sẽ bụi bẩn, mạng nhện bám trên trần nhà.
  • Vệ sinh các bức tường xung quanh: Sau khi vệ sinh lau chùi sạch sẽ trên trần nhà, người dọn vệ sinh sẽ tiếp tục thực hiện công việc làm sạch các bức tường. Việc đó bao gồm làm sạch mạng nhện, bụi bẩn, bụi công nghiệp, vết ố và những vết dơ khác bám trên các vách tường. 
  • Vệ sinh hệ thống cáp treo, dây điện: Đây là phần rất dễ bị bám bẩn và khó thực hiện lau chùi. Thế nên, trong quá trình thực hiện vệ sinh thì phải hết sức cẩn thận, treo lại hệ thống dây nếu bị rơi ra. Doanh nghiệp nên nhắc nhở các đơn vị dọn vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp nên làm kĩ phần này. Nếu có gì thiếu sót sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành sản xuất của nhà xưởng. Thậm chí có thể nói rằng sẽ làm nguy hại đến tính mạng của con người.
  • Vệ sinh hệ thống thiết bị, vật dụng treo tường: đèn, máng đèn, quạt trần, quạt thông gió, máy điều hòa nhiệt độ, hệ thống thông gió tự nhiên của nhà xưởng sẽ được tiến hành vệ sinh làm sạch.
  • Vệ sinh các loại máy móc: Tất cả các loại máy móc, trang thiết bị của nhà xưởng phải được lau chùi, bảo dưỡng cần thận cả bên ngoài và bên trong. Và sẽ cần sử dụng các dung dịch hóa chất để chùi rửa khi cần thiết. 
  • Vệ sinh sàn nhà: Sau khi thực hiện hoàn thành các bước trên thì nhân viên vệ sinh mới tiến hành vệ sinh sàn nhà. Khi vệ sinh sàn nhà phải dùng hóa chất chuyên dụng để tẩy các vết bẩn, vết ố còn sót lại như sơn, hóa chất, dầu mỡ,… Đặc bệt là nhà xưởng cơ khí thì càng cần phải thực hiện bước này thật kỹ càng.

Việc vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp trong các khu công nghiệp tại TP.HCM từ trên xuống sẽ tối ưu hóa cho công việc dọn dẹp. Nếu thực hiện ngược lại, dọn sàn nhà và vách tường trước khi làm sạch trần nhà sẽ khiến bụi bẩn rơi rớt xuống lại sàn. Như vậy, đơn vị vệ sinh sẽ phải tốn công gấp đôi để dọn sạch lại thêm lần nữa. Doanh nghiệp nên lưu ý điều này để có thể theo dõi quá trình thực hiện công việc vệ sinh được diễn ra trôi chảy nhé!

Bước 4: Nghiệm thu và sửa chữa 

Bước cuối cùng đó là nghiệm thu tổng kết và tiến hành sửa chữa các phần công việc đã thực hiện. Trong đó gồm các công việc phát sinh theo yêu cầu của từng doanh nghiệp. Sau đó, các bên hoàn tất nghĩa vụ thanh toán dịch vụ và kết thúc hợp đồng.

Doanh nghiệp lưu ý nên yêu cầu bên đơn vị don vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp thực hiện lên danh sách liệt kê chi tiết các công việc phải thực hiện. Như vậy, doanh nghiệp mới kiểm tra được rõ ràng các việc đã thực hiện, việc chưa đảm bảo đúng tiêu chí và thanh toán các chi phí phát sinh nếu có.

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp – Clean 24h

Vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp tại TP.HCM của Clean 24h sẽ phục vụ cho tất cả các nhà xưởng tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và bao gồm các địa bàn thuộc tỉnh Bình Dương, Đồng Nai,…

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp - Clean 24h
Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp – Clean 24h

Đặc biệt ở thành phố Hồ Chí Minh với sự phát triển mạnh mẽ và vượt bậc. Nhu cầu về việc thuê dịch vụ vệ sinh là rất lớn. Nắm bắt được điều đó, dịch vụ vệ sinh Clean 24h tập trung mạnh các mảng dịch vụ của mình tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Với phương châm cung cấp dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp cho toàn thành phố. Dịch vụ vệ sinh Clean 24H, ở đâu cần chúng tôi có, kể cả các quận huyện xa trung tâm của Tp.HCM

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh đi đầu. Thương hiệu Clean 24h đã được biết đến cách đây hơn 10 năm. Lúc đó dịch vụ vệ sinh tại Việt Nam đang còn khá mới mẻ. Nhưng nhu cầu sử dụng dịch vụ của các nhà xưởng lại rất cao. Nắm bắt được nhu cầu đó chúng tôi đã thành lập nên Công ty vệ sinh và tồn tại tới bây giờ. Trải qua quá trình dài hình thành và phát triển, đã tạo được thương hiệu, uy tín nhờ vào chất lượng dịch vụ của mình. Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp tại TP.HCM, các bạn vui lòng liên hệ tới hotline của chún tôi để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.