Vệ sinh trường học


Hoạt động giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh luôn cần đặc biệt quan tâm, chú trọng tới. Do đó, bên cạnh việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho trường học, ban giám hiệu cũng cần lưu ý đến vệ sinh trường học. Nhằm đem đến môi trường học tập, vui chơi, giải trí tốt nhất cho các bạn học sinh, sinh viên. Thấu hiểu điều đó, Clean 24h cung cấp dịch vụ vệ sinh trường học từ cấp mầm non đến bậc đại học góp phần mang đến môi trường học tập sạch sẽ, an toàn cho các em.

Các gói dịch vụ vệ sinh trường học

Tại sao cần phải sử dụng dịch vụ vệ sinh trường học ?

Một môi trường học tập trong lành, chuyên nghiệp. Không chỉ được đánh giá ở chất lượng của đội ngũ giảng dạy đầy chuyên môn. Mà còn ở môi trường xung quanh sạch sẽ, an toàn. Đồng thời, còn góp phần tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện cho ngôi trường thân yêu. Để học sinh có thể thỏa sức rèn luyện trí óc, thể chất và vui chơi. Vệ sinh trường học tốt đồng nghĩa với việc chúng ta đang tạo điều kiện phát triển toàn diện cho bao thế hệ học sinh – sinh viên theo học tại đây. Và đó chỉ là một trong vô vàn những lý do khiến vệ sinh trường học cần được lưu tâm và đề cao hơn.

Giới thiệu về dịch vụ vệ sinh trường học mà Clean 24h đang cung cấp

Để cung cấp gói dich vụ vệ sinh trường học từ các cấp mầm non, tiểu học, trung học cho tới đại học. Clean 24h có nguồn nhân lực dồi dào với hơn 1000 lao động được đào tạo định kỳ về kỹ thuật vệ sinh công nghiệp bài bản cùng hệ thống máy móc, , thiết bị, công cụ, hóa chất chuyên dụng đầy đủ. Bên cạnh đó, còn có đội ngũ giám sát quy trình vệ sinh nghiêm ngặt, đội kiểm tra chất lượng chuyên trách của Clean 24h sẽ đảm bảo chất lượng vệ sinh tại các trường học trong bước nghiệm thu với quý đối tác khách hàng.

Các gói dịch vụ vệ sinh trường học của Clean 24h hiện nay

Clean 24h cung cấp dịch vụ dọn vệ sinh trường học thường xuyên, định kỳ như sau.

Gói vệ sinh trường học thường xuyên

Gói vệ sinh trường học thường xuyên

Việc vệ sinh trường học thường xuyên sẽ được thực hiện đều đặn khoảng 1 – 4 lần mỗi ngày tùy từng khu vực hoặc theo đặc thù của khu vực đó, yêu cầu cụ thể của mỗi trường. Các công việc vệ sinh thường xuyên bao gồm:

Vệ sinh trong lớp học: quét sàn, lau sàn, lau bàn ghế, lau bề mặt tường, cửa sổ, đổ rác, vệ sinh sọt rác, ….
Vệ sinh văn phòng: quét và lau sàn nhà, lau bề mặt tường, kệ, tủ, loại bỏ túi rác, …
Vệ sinh phòng chức năng (chẳng hạn như phòng thư viện, phòng họp): dọn rác, quét sàn, lau sàn, lau và kê lại bàn ghế.
Vệ sinh nhà vệ sinh: Cọ, đánh bồn cầu, dọn nhà vệ sinh, bổ sung đồ còn thiếu như khăn, giấy, nước rửa tay, …
Vệ sinh khu vực sảnh chung: Trước sảnh, hành lang, lau sàn sảnh.
Vệ sinh cầu thang bộ và lối thoát hiểm: Bao gồm tay vị, cửa ra vào, dọn rác ở khắp các nền cầu thang, quét dọn bụi bẩn.
Vệ sinh sân trường và lối đi nội bộ: Bao gồm việc dọn rác, quét sân, đường nội bộ.
Vệ sinh sân bóng đá, bóng rổ (nếu có): Gồm vệ sinh, dọn dẹp rác thải ở sân, lau cột lưới bóng, giặt lưới bóng, …

Gói vệ sinh trường học định kỳ

Ngoài công việc vệ sinh thường xuyên, do đặc thù từng khu khác nhau nên tại mỗi khu vực, định kỳ hàng tuần, hàng tháng sẽ có các công tác vệ sinh định kỳ.

Vệ sinh lớp học: Vệ sinh tường, trần, quạt trần, điều hòa; chà sàn, lau mặt bàn; vệ sinh cửa kính, cửa ở lối ra vào.
Vệ sinh cầu thang bộ và lối thoát hiểm: Chà sàn, các gờ tường, lau cửa thang có lối thoát hiểm.
Vệ sinh sân trường và lối đi nội bộ: Vệ sinh bóng đèn; rửa sân trường, lau tường, khuôn viên hàng rào.
Vệ sinh sân bóng đá, bóng rổ (nếu có): Dọn cỏ.

Gói vệ sinh trường học định kỳ

Bảo dưỡng định kỳ

Bảo trì bất động sản tại trường là một trong các gói dịch vụ vệ sinh trường học của Clean 24h cung cấp để tăng tuổi thọ bất động sản và làm sạch định kỳ cho các vị trí, đồ vật không thường vệ sinh. Đối với công việc này, nhân viên vệ sinh sẽ phải thực hiện những công việc như sau:

Vệ sinh lau kính công nghiệp: Tẩy vết bẩn, lau kính ở trên cao, trong nhà và kính mặt dựng bên ngoài.
Bảo dưỡng sàn đá: Chà sàn, phủ bóng bằng hóa chất chuyên dụng sàn đá Marble, Granite, Vinyl, tùy thuộc vào từng loại sàn.
Giặt thảm: tẩy vết bẩn trên thảm; vệ sinh thảm bằng máy móc hút bụi và máy móc chuyên dụng. Giặt ghế: kiểm tra ghế, hút bụi ghế, giặt ghế, làm sạch và làm khô ghế.

Các khu vực cần thực hiện vệ sinh trong trường học

Các khu vực cần thực hiện vệ sinh trong trường học

Đối với mỗi trường học, trước khi tiến hành triển khai dịch vụ vệ sinh, Clean 24h sẽ cử đội ngũ nhân viên vệ sinh đến khảo sát và lên phương án vệ sinh cụ thể phù hợp cho từng trường về các khu vực cần làm, tiêu chuẩn cơ bản cần có, số lượng máy móc, nhân công, hóa chất, thiết bị…

Mỗi ngôi trường sẽ có những đặc điểm khác nhau cũng như sẽ có các khu vực đặc thù. Tuy vậy, nhìn chung, dịch vụ dọn vệ sinh trường học của Clean 24h sẽ thực hiện cơ bản tại các khu vực chính sau:

Khu vực lớp học: Vệ sinh sàn, bàn, ghế, trang thiết bị, máy tính, cửa, kính, lau bảng, dọn kệ tủ; vệ sinh thiết bị gắn tường, máng đèn, cây nước, quạt trần, quạt thông gió…
Khu vực văn phòng: Vệ sinh sàn, bàn, ghế, máy, cốc chén, trang thiết bị, thảm, kính, tường, cửa, thiết bị gắn tường, tủ tài liệu…
Phòng chức năng: Vệ sinh sàn, thảm, bàn, ghế, cửa, vách tường, kính, trang thiết bị, bảng biển…
Nhà vệ sinh: Vệ sinh sàn, bồn, thay rác, vệ sinh gương kính, tường, trần, quạt thông gió, cung cấp thêm nước rửa tay hoặc giấy la định kỳ…
Ngoại cảnh (khu vực khuôn viên trường): Vệ sinh sàn, thùng rác, ghế,lối đi nội bộ, trang thiết bị, cột đèn, bậc tam cấp, biển chỉ dẫn, chăm sóc cây cảnh, khuôn viên, vệ sinh khu vực nhà xe, phòng bảo vệ…
Canteen trường: Vệ sinh sàn, cửa, gương, thùng rác…
Hệ thống cầu thang, hành lang: Vệ sinh sàn, mặt ngoài và mặt trong thang máy, vệ sinh thang bộ, lối thoát hiểm; vệ sinh tường, bồn rửa tay chung, kệ để đồ, thùng rác…

Quy trình vệ sinh trường học của Clean 24h

Clean 24h đã xây dựng quy trình vệ sinh trường học, thực hiện với 5 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đồ đạc, dụng cụ bảo hộ, dụng cụ và hóa chất để tránh nguy hiểm, đảm bảo an toàn cho mọi người.
Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị xong, nhân viên vệ sinh sẽ đặt biển báo nhằm thông báo khu vực đang làm vệ sinh.
Bước 3: Thực hiện làm vệ sinh tại các khu vực theo đúng trình tự.
Bước 4: Sau khi đã báo cáo, giám sát kiểm tra sẽ kiểm tra, nghiệm thu vệ sinh để duyệt công tác vệ sinh.
Bước 5: Hoàn tất mọi công việc, mỗi nhân viên phải thu dọn công cụ vệ sinh gọn gàng, đặt đồ về đúng vị trí ban đầu. Đặc biệt, cần báo cho giám sát khi phát hiện vấn đề phát sinh trong lúc thực hiện công việc.

Lý do bạn nên chọn dịch vụ vệ sinh trường học của Clean 24h

Hãy cùng xem chúng tôi có những ưu điểm dịch vụ như thế nào nhé!

Kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vệ sinh trường học

Clean 24h là đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, dịch vụ vệ sinh hàng ngày, vệ sinh định kỳ trên địa bàn cả nước.

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Clean 24h đã tạo dựng được niềm tin của khách hàng và giành được nhiều sự tin tưởng từ phía đối tác từ nhiều năm qua. Trong đó, phải kể đến một số đại diện như đại học Tài chính – Marketing, mầm non Vinschool, THCS Trưng Vương, …

Tiêu chuẩn dịch vụ đầy đủ, với quy trình được công khai rõ ràng, cụ thể

Clean 24h xây dựng hệ thống tiêu chuẩn dịch vụ vệ sinh trường học đầy khoa học và tính chặt chẽ:

Các khu vực được phân thành các hạng mục với những yêu cầu cụ thể giúp quá trình vệ sinh được thực hiện nhanh chóng.
Công việc được phân chia và thực hiện theo một danh sách rõ ràng, cụ thể và khoa học.


Ngoài ra với quy trình dọn vệ sinh trường học rõ ràng, khoa học, còn giúp cho nhà trường dễ dàng kiểm soát đánh giá:

Các quy trình vệ sinh đều được liệt kê dưới dạng checklist chi tiết, giúp nhân viên dễ dàng hoàn thành đầy đủ trong quá trình thực hiện công việc.
Có quy trình làm việc chi tiết cho đặc thù của từng khu vực cụ thể.
Các yêu cầu vệ sinh được đề ra cụ thể, chi tiết giúp quá trình kiểm tra, giám sát được thực hiện chính xác và hiệu quả hơn.

Nhân sự chuyên nghiệp, trang bị đầy đủ

Clean 24h sở hữu đội ngũ hơn 1000 nhân viên vệ sinh được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Ngoài việc đảm bảo tuân theo đúng quy trình và tiêu chuẩn vệ sinh, nhân viên của chúng tôi còn có tác phong chuẩn mực với môi trường sư phạm, góp phần nâng cao thương hiệu, hình ảnh nhà trường.

Đội ngũ của Clean 24hcũng được đầu tư đầy đủ các công cụ, dụng cụ, thiết bị, các loại máy vệ sinh công nghiệp hiện đại cũng như các loại hóa chất cần thiết để tăng hiệu suất công việc.

Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, máy móc, công cụ đầy đủ, Clean 24h tự hào là một trong những công ty vệ sinh trường học chuyên nghiệp nhất.

Làm thế nào để sử dụng dịch vụ vệ sinh trường học của Clean 24h?

Thực tế, khách hàng đến với Clean 24h sẽ được làm việc, hợp tác theo một quy trình rõ ràng, giúp đôi bên hợp tác tốt hơn:

Đầu tiên, Clean 24h sẽ tiếp nhận thông tin từ khách hàng và đến khảo sát công trình. Từ đó, công ty sẽ đưa ra phương án tốt nhất về dịch vụ vệ sinh cho khách hàng.
Sau khi cả 2 bên đã đi đến thỏa thuận, Clean 24h nhanh chóng tiến hành báo giá và làm hợp đồng nhanh gọn, đảm bảo khách hàng không phải đợi lâu hoặc phải trải qua các quy trình rườm rà, phức tạp.
Clean 24h luôn quan tâm đến khách hàng cũng như chất lượng dịch vụ đã khiến nhà trường hài lòng hay chưa. Do đó, công ty đã đặc biệt thành lập bộ phận chăm sóc khách hàng, để luôn lắng nghe và sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc cũng như quan tâm khách hàng trước, trong và sau khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.


Với những ưu điểm nổi bật trên đây, có thể nói, Clean 24h chính là nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh trường học hàng đầu hiện nay. Để đăng ký dịch vụ vệ sinh, quý khách hãy liên hệ trực tiếp với Clean 24h.

Clean 24h hân hạnh được cung cấp dịch vụ vệ sinh trường học tốt nhất cho quý nhà trường, góp phần mang đến một môi trường học tập, giảng dạy sạch sẽ nhất.