Vệ sinh toà nhà


Ngày nay, tại các tỉnh và thành phố lớn, nhiều tòa nhà, cao ốc mọc nhiều lên vô số kể. Việc bảo dưỡng, bảo trì, làm vệ sinh cho các tòa nhà là điều rất cần thiết, nó sẽ giữ cho dáng vẻ tòa nhà luôn sạch sẽ, sáng bóng … thu hút được thêm nhiều khách hang và đối tác của tòa nhà. Với môi trường luôn cần sự sạch sẽ và yêu cầu công việc đặc thù, việc thuê dịch vụ vệ sinh tòa nhà cao tầng, chung cư, khách sạn,…trong tòa nhà cần phải lưu ý một số yêu cầu quan trọng.

Dịch vụ vệ sinh tòa nhà cao tầng, chung cư, khách sạn

Dịch vụ vệ sinh tòa nhà hiện nay đang được nhiều người quan tâm

Chỉ tính riêng khu vực TP.HCM, dịch vụ vệ sinh nhà cao tầng, chung cư, công ty,… tại nhiều quận trong thành phố như: quận 1, quận 2, quận 3 hay quận 7 đang tăng lên. Lý do đơn giản bởi đây là các địa điểm tập trung rất nhiều tòa nhà cao ốc, khách sạn, các công trình xây dựng lớn, trung tâm hành chính có quy mô cũng như tập trung nhiều khu chung cư, văn phòng hạng sang.

Dịch vụ vệ sinh tòa nhà là việc dọn dẹp vệ sinh cho các tòa nhà cao tầng, các khu chung cư, khách sạn hoặc khu cao ốc nhằm đảm bảo tòa nhà luôn nằm ở trạng thái sạch sẽ, thân thiện nhất. Vệ sinh tòa nhà chính là một phần trong dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhưng trên thực tế, dịch vụ này thường được hoạt động độc lập.

Dịch vụ vệ sinh tòa nhà hiện nay đang được nhiều người quan tâm

Vì vậy, hiện nay phần lớn các tòa nhà hay khách sạn thường sử dụng phương án thuê các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh tòa nhà trọn gói để thực hiện các công việc vệ sinh, làm sạch này. Đây được xem là phương án tối ưu và tiết kiệm nhất bởi lẽ, các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh thường có đội ngũ nhân sự đông đảo và thường trực luôn sẵn sàng đáp ứng tốt công việc. Và công ty cũng sẽ không phải lo lắng các khoản chi phí phát sinh khác.

Dịch vụ vệ sinh tòa nhà sẽ giúp ích gì cho khách hàng?

Nhiệm vụ của vệ sinh công nghiệp nói chung và vệ sinh tòa nhà nói riêng về cơ bản thì chính là làm sạch và giữ gìn sự sạch sẽ bền lâu của công trình. Tuy nhiên, đối với các tòa nhà cao cấp, những yêu cầu không chỉ nằm ở việc vệ sinh sạch sẽ đúng tiêu chuẩn mà còn là sự đảm bảo về mặt hình ảnh của mình.

Theo đó, một đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh tòa nhà chuyên nghiệp cần đảm bảo được các yếu tố then chốt sau:

Đảm bảo một diện mạo sạch sẽ tối ưu cho tòa nhà: Các khu vực cần vệ sinh làm sạch với tần suất cao, các khu vực đặc biệt luôn được đáp ứng tốt nhằm đem đến thẩm mỹ cho tòa nhà.
Tạo ra môi trường làm việc sạch sẽ, thoáng mát: Vệ sinh cẩn thận các khu vực ở bên trong tòa nhà với tần suất phù hợp, hoặc theo yêu cầu của đối tác nhằm đem đến một không gian sạch sẽ, mát mẻ. Từ đó, góp phần tạo nên môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên văn phòng và khách hàng tại tòa nhà.
Đảm bảo đem lại hình ảnh cao cấp, chuyên nghiệp của tòa nhà: Từng nhân viên vệ sinh cũng đang góp phần tạo nên mặt hình ảnh của tòa nhà. Do đó, các nhân viên vệ sinh phải được đào tạo bài bản về mặt tác phong cũng như cách ứng xử, giao tiếp để phù hợp với hình ảnh tòa nhà văn phòng với dịch vụ cao cấp.


Các yêu cầu cao về chất lượng làm sạch sẽ là một thách thức lớn đối với sự chuyên nghiệp của các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh tòa nhà cao cấp hiện nay.

Dịch vụ vệ sinh tòa nhà cao tầng – Clean 24h

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về vệ sinh tòa nhà cao cấp, Công ty vệ sinh Clean 24h tự hào là công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp cho tòa nhà cao cấp chuyên nghiệp và chất lượng hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh.

Các gói dịch vụ

Hiện nay, Clean 24h đang cung cấp dịch vụ vệ sinh tòa nhà cao cấp với 3 hình thức triển khai chính, bao gồm:

Tổng vệ sinh tòa nhà, vệ sinh sau xây dựng: Gói dịch vụ làm sạch tổng thể cho công trình, thu dọn đất đá, vụn gạch, vôi vữa,… trước khi đưa công trình vào sử dụng nhằm tạo nên sự sạch sẽ và trang nghiêm cho công trình.
Vệ sinh hàng ngày: Gói dịch vụ làm sạch và giữ gìn vệ sinh liên tục cho tòa nhà với tần suất thực hiện vệ sinh thường xuyên theo ngày, tuần hoặc định kỳ tùy yêu cầu của từng khách hàng doanh nghiệp.
Vệ sinh định kỳ và bảo dưỡng: Các khu vực ít được sử dụng hoặc khó thực hiện vệ sinh như mặt kính cao bên ngoài tòa nhà, mái nhôm, trần nhà,… được vệ sinh và bảo dưỡng theo định kỳ nhằm làm sạch, bảo dưỡng bề mặt luôn được tốt.

Vệ sinh lau kính tòa nhà cao tầng

Các khu vực vệ sinh

Trong mỗi dịch vụ vệ sinh công nghiệp, Clean 24h đều chia nhỏ và quy định các khu vực làm vệ sinh cụ thể. Đối với dịch vụ vệ sinh tòa nhà cao cấp, các khu vực thực hiện vệ sinh bao gồm:

Hầm và ngoại cảnh: Vệ sinh đường đi, sảnh chờ thang máy, thang máy, hành lang, khu vực thang đi bộ, thang thoát hiểm, tầng thượng, phòng an ninh, phòng kỹ thuật, các bảng biển chỉ dẫn,…
Sảnh: Vệ sinh sảnh chung của tòa nhà, sảnh thang máy, cửa kính ra vào, bàn ghế, sofa và các trang thiết bị ở sảnh, nhà vệ sinh chung.
Hành lang: Vệ sinh đường đi, hành lang giữa các tầng, cầu thang bộ, lối thoát hiểm, các thiết bị gắn tường, cửa thang máy.
Khu vực văn phòng: Vệ sinh sàn nhà văn phòng, bàn, ghế và các thiết bị trong văn phòng, cửa ra vào, cửa sổ, setup phòng họp, rửa cốc chén và các đồ dùng bẩn.
Nhà vệ sinh: Vệ sinh cửa ra vào, vách ngăn, bồn cầu, bệ tiểu, bồn rửa tay,… và các thiết bị khác thuộc nhà vệ sinh, vệ sinh thùng rác.


Thông thường, một tòa nhà sẽ bao gồm nhiều khu vực phục vụ cho quá trình sinh sống và làm việc của con người. Chẳng hạn như khu vực chung cư, khách sạn, văn phòng, khu vệ sinh, khu vực công cộng,…

Khi bắt đầu tiến hành công việc vệ sinh tòa nhà, tức là nhân viên vệ sinh sẽ tiến hành dọn dẹp hết tất cả các khu vực của tòa nhà theo như hợp đồng dịch vụ đã quy định. Có thể nói, đây là công việc khá đơn giản nhưng sẽ yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ trong quá trình dọn dẹp của nhân viên. Bởi không chỉ phải đảm bảo được chất lượng dọn dẹp mà nhân viên còn phải hoàn thành tốt công việc trong thời gian quy định.

Các khu vực vệ sinh trong một tòa nhà

Việc dọn dẹp vệ sinh cho tòa nhà cũng phải tuân theo những quy tắc nhất định. Đó là các quy tắc dọn dẹp vệ sinh từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, từ phòng riêng tới hành lang, sảnh. Tuân thủ đúng các quy tắc sẽ giúp nâng cao hiệu suất công việc cũng như đảm bảo chất lượng dịch vụ luôn uy tín – chuyên nghiệp.

Ý nghĩa của dọn vệ sinh tòa nhà với con người và xã hội

Việc vệ sinh tòa nhà không chỉ mang lại thẩm mỹ cho toàn bộ tòa nhà mà còn mang tới nhiều lợi ích khác. Dưới đây là những lợi ích cơ bản khi bạn thực hiện việc vệ sinh tòa nhà thường xuyên đem lại.

Trước hết, ai cũng sẽ thấy lợi ích về mặt thẩm mỹ khi tiến hành vệ sinh. Dọn dẹp rác rưởi, lau chùi vết bẩn, chà lau cửa kính, lau sàn nhà, giặt thảm,… có thể biến một tòa nhà trông cũ nát trở nên sạch đẹp hơn rất nhiều. Cho dù là bất cứ ai thì khi quan sát một tòa nhà thoáng sáng, mát mẻ và sạch sẽ đều có thiện cảm hơn so với những tòa nhà bừa bộn, bốc mùi.
Một môi trường làm việc thông thoáng, sạch sẽ cũng sẽ khiến nhân viên của tòa nhà cảm thấy dễ chịu hơn. Từ đó họ có thể tập trung tinh thần và nâng cao hiệu suất làm việc khi không bị phân tâm bởi những yếu tố khác.
Môi trường sống và làm việckhi  được vệ sinh thường xuyên sẽ giúp con người đảm bảo sức khỏe tốt. Bởi những nguyên nhân gián tiếp hay trực tiếp dẫn tới bệnh tật như rác thải, ô nhiễm, bụi bẩn đều được nhân viên vệ sinh thu gom và xử lý đúng cách.
Nơi làm việc ngăn nắp, gọn gàng cũng sẽ góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp và uy tín cho các công ty, doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.

Ý nghĩa của dọn vệ sinh tòa nhà

Trên đây là một số chia sẻ của Clean 24h đối với dịch vụ vệ sinh tòa nhà. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ để được tư vấn, giải đáp thắc mắc và sử dụng dịch vụ. Trong quá trình thực hiện và sau khi hoàn tất công việc, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng để đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.