Dịch vụ vệ sinh bệnh viện

Vệ sinh bệnh viện ngày nay đang được phổ biến rộng rãi, và chi phí vệ sinh cũng rẻ hơn so với lúc trước rất nhiều. Các công ty vệ sinh bệnh viện ra đời ngày càng nhiều, tạo điều kiện cho sự cạnh tranh về chất lượng và giá cả trên thị trường.

Dịch vụ vệ sinh bệnh viện
Dịch vụ vệ sinh bệnh viện

Tuy nhiên, để tìm được cho mình một dịch vụ vệ sinh bệnh viện chất lượng, uy tín không hề dễ dàng chút nào. Họ phải trải qua các lần xét duyệt hồ sơ rất nghiêm ngặt, sau đó sẽ thực hiện đấu thầu công khai, và cuối cùng là chọn nhà thầu.

Khi đi vào công tác tiến hành vệ sinh bệnh viện, các công ty vệ sinh cũng phải tuân thủ đầy đủ các quy trình, quy định tại bệnh viện đó. Vì mỗi bệnh viện đều có quy định và từng đặc trưng riêng, các đơn vị dịch vụ cần linh động cung cấp theo từng yêu cầu đó.

Dịch vụ vệ sinh bệnh viện

Bệnh viện phải là một môi trường an toàn cho tất cả mọi người đến để khám, chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân và làm việc, cũng như giữ vệ sinh cho cộng đồng xung quanh. Do vậy, thực hành tốt nhiệm vụ vệ sinh môi trường trong bệnh viện là hoạt động quan trọng và không thể thiếu trong tất cả các cơ sở y tế.

Nhân viên vệ sinh bệnh viện

Bệnh viên là một trường đặc biệt, nơi ấp ủ nhiều mầm bệnh nên rất dễ phát tán ra ngoài nếu nhân viên vệ sinh không có chuyên môn ở những môi trường này.

Nhân viên vệ sinh bệnh viện cần được đào tạo chuyên nghiệp trước khi đi vào làm việc. Chúng tôi cung cấp một quá trình vệ sinh đầy đủ, toàn diện về lý thuyết, thực hành liên quan đến toàn bộ tất cả các vấn đề, khía cạnh của công việc vệ sinh trong mảng vệ sinh bệnh viện. Clean 24h luôn dõi theo từng bước trong quá trình vệ sinh của nhân viên công ty để có thể thực hiện điều chỉnh hợp lý, kịp thời và bắt kịp xu hướng về sử dụng máy móc, thiết bị mới cũng như các loại hóa chất.

Nhân viên và trang thiết bị vệ sinh bệnh viện
Nhân viên và trang thiết bị vệ sinh bệnh viện

Trang thiết bị và máy móc vệ sinh bệnh viện

 • Trang thiết bị vệ sinh bao gồm: Máy chà sàn, máy giặt thảm, máy hút bụi, máy lau kính,.. Và các dụng cụ vệ sinh khác: cây gạt kính, giẻ lau, chổi,…
 • Hóa chất vệ sinh: Hóa chất chuyên dụng về lau sàn, lau kính, … và các hóa chất làm sạch khác. Hóa chất được Clean 24h sử dụng là những loại hóa chất được nhập khẩu mang thương hiệu từ các công ty uy tín, có tác dụng tẩy sạch vi khuẩn và giữ độ sạch bóng, không gây hại cho không gian và con người.

Quy trình vệ sinh bệnh viện hiểu quả nhất

Vệ sinh hàng ngày

 • Vệ sinh định kỳ hai lần mỗi ngày và mỗi khi có yêu cầu. Nên có bảng theo dõi các công việc vệ sinh mỗi ngày.
 • Với mỗi lần vệ sinh, cần sử dụng hóa chất khử khuẩn trước khi lau lại bằng các dung dịch làm sạch. Cần thực hiện vệ sinh khử khuẩn từ những khu vực ít ô nhiễm (khu vực hành chính) tới khu vực có độ ô nhiễm nhiều (buồng cách ly), vệ sinh sạch sẽ bề mặt các phương tiện, thiết bị trước khi khử khuẩn và làm sạch cho sàn nhà.
 • Sử dụng hóa chất khử khuẩn cho tất cả các bề mặt trong phòng và bảo đảm đúng quy trình, thời gian tiếp xúc với các hóa chất. Ví dụ ít nhất 10 phút với các hợp chất có thành phần Clo hoạt tính là 0,05% (500 ppm).

Lưu ý: không đem các dụng cụ vệ sinh tại khu vực cách ly ra những nơi khác, rác thải vệ sinh được thu gom và xử lý riêng, nhằm tránh lây lan vi khuẩn ra khu vực khác trong bệnh viện.

Quy trình vệ sinh bệnh viện
Quy trình vệ sinh bệnh viện

Vệ sinh các khu vực đặc biệt

Bệnh viện là nơi có những khu vực đặc biệt, yêu cầu vấn đề vệ sinh cần được quan tâm hơn.

Phương tiện vệ sinh

 • Quy trình thực hiện, thực hiện đúng theo bảng hướng dẫn pha hoá chất trên xe để phương tiện vệ sinh, khử khuẩn.
 • Cung cấp đầy đủ xà phòng rửa tay.
 • Các loại hóa chất làm sạch và khử khuẩn đã đặc chế theo đúng quy định (có thể dùng dạng xịt cầm tay để dùng cho những bề mặt khó lau bằng khăn thường) có Clo hoạt tính nồng độ là 0,05%, khăn lau tẩm dung dịch vệ sinh hoặc các loại hóa chất diệt khuẩn thích hợp khác được Bộ Y Tế cấp phép.
 • Dung dịch khử chuyên dụng có Clo hoạt tính hoặc các hóa chất khử khuẩn khác được Bộ Y tế cấp phép để thực hiện cho các bề mặt có đám máu , chất nôn, dịch, chất bài tiết.
 • Giẻ lau sạch chuyên cho khu vực sàng lọc và cách ly, xô chứa hóa chất và xô gom, cây lau nhà,…
Vệ sinh các khu vực đặc biệt trong bệnh viện
Vệ sinh các khu vực đặc biệt trong bệnh viện

Kỹ thuật thực hiện

 • Chia khu vực cần thực hiện làm hai, có đặt biển báo tránh trơn trượt trước khi lau vệ sinh cho sàn nhà, sảnh, cầu thang bộ, thang máy.
 • Lau theo đúng phương pháp từ trên xuống, từ trong ra ngoài và từ vùng sạch nhất đến vùng kém sạch sẽ.
 • Khi dùng các hóa chất dạng xịt, nên xịt hóa chất vào khăn sau đó thực hiện lau; nếu lau nền nhà thì nên phun thấp, xịt đến đâu lau đến đó.

Những yêu cầu khi thực hiện vệ sinh bệnh viện

Những yêu cầu khi vệ sinh bệnh viện
Những yêu cầu khi vệ sinh bệnh viện

Vệ sinh tổng quát bên ngoài bệnh viện

Bất kỳ bệnh viện nào cũng có khuôn viên rất rộng lớn. Vệ sinh khu vực lối đi chung, bãi đỗ xe, khu vệ sinh, đảm bảo luôn sạch sẽ. Thường xuyên kiểm tra quét rác, thu gom rác thải và khử mùi.

Vệ sinh bên trong bệnh viện

Ưu tiên nhiệm vụ vệ sinh khu vực sảnh, hành lang và những lối đi chung của bệnh viện. Sau đó là các phòng ban, phòng khám chữa bệnh, khu điều trị. Và cuối cùng là vệ sinh khu nhà ăn, nhà nghỉ ngơi.

Vệ sinh khu văn phòng bệnh viện

Khu văn phòng của bệnh viện cũng giống như các văn phòng làm việc khác. Làm việc trong giờ hành chính, được nghỉ ngơi vào cuối tuần.

Vệ sinh bệnh viện định kỳ

Các công việc hàng ngày không thể làm kịp thời, không dễ dàng vệ sinh thì chuyển qua làm vệ sinh định kỳ. Ví dụ: Vệ sinh mặt kính bên ngoài, đánh bóng sàn nhà, giặt ghế, giặt thảm,…

Dịch vụ vệ sinh bệnh viện – Clean 24h

Công ty Clean 24h chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh cho các bệnh viện, trung tâm y tế,… với uy tín và chất lượng được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi đã được tín nhiệm và đang cung ứng dịch vụ vệ sinh bệnh viện cho Tp.HCM và các tỉnh & thành phố lân cận tại khu vực phía nam.

Theo nhu cầu chung của xã hội, hầu hết các bệnh viện đều thuê dịch vụ để vệ sinh bệnh viện. Các công ty vệ sinh này ở trong nước hoặc quốc tế, họ đều có  điểm chung là đủ điều kiện dự thầu do phía nhà nước đặc ra.

Dịch vụ vệ sinh bệnh viện - CLean 24h
Dịch vụ vệ sinh bệnh viện – CLean 24h

Vệ sinh bệnh viện không hề đơn giản, đòi hỏi yêu cầu rất cao. Thông thường, tại các công ty vệ sinh bệnh viện trong nước thì rất ít công ty đáp ứng được yêu cầu này. Họ phải mua hồ sơ dự thầu và trải qua giai đoạn đấu thầu công khai theo quy định. Và đơn vị nào trúng thầu sẽ được triển khai cung cấp dịch vụ vệ sinh cho bệnh viện.

Cam kết của Clean 24h trong vấn đề vệ sinh bệnh viện

Công ty vệ sinh Clean 24h luôn tự hào vì chúng tôi đã tạo được niềm tin của quý khách hàng trong mảng vệ sinh bệnh viện bằng chính những nỗ lực thực sự của mình. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng một dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất, đúng như những gì chúng tôi đã cam kết:

 • Cam kết tất cả các máy móc, trang thiết bị hỗ trợ trong quá trình vệ sinh bệnh viện 100% là những loại tiên tiến hàng đầu thế giới, có nguồn gốc rõ ràng.
 • Việc lựa chọn hóa chất của Công ty luôn tuân thủ theo nguyên tắc: An toàn, thân thiện với con người và môi trường.
 • Đội ngũ nhân viên vệ sinh của Clean 24h là những người lành nghề, vững vàng chuyên môn, đã được đào tạo bài bản, yêu nghề và tận tâm.
 • Cam kết luôn đầu tư, không ngừng nghiên cứu, học hỏi về phương pháp, cách thức cũng như trang thiết bị để có thể cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lý nhất.
 • Tuân thủ yêu cầu mà khách hàng đặt ra. Sự hài lòng của bạn chính là động lực giúp chúng tôi cố gắng làm việc.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về dịch vụ vệ sinh bệnh viện. Hy vong bạn sẽ hiểu rõ hơn về vấn về này khi dọc qua bài viết của Clean 24h. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh hàng ngày của chúng tôi hoặc cần giải đáp những thắc mắc, khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá sử dụng dịch vụ một cách chi tiết nhất.