Thi công đánh bóng sàn bê tông

Thi công đánh bóng sàn bê tông là phương pháp sử dụng máy móc, thiết bị đánh bóng sàn hoặc máy mài sàn để làm mặt sàn trở nên bằng phẳng, sáng bóng và mịn màng hơn. Đây là một trong những công nghệ xử lý bề mặt sàn bê tông phổ biến được sử dụng và quan tâm nhiều nhất hiện nay. Không những giúp tăng độ bền mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho mặt sàn.

Đánh bóng sàn bê tông phải được thực hiện theo quy trình khoa học hợp lý mới đảm bảo được độ bóng, bền của sàn bê tông, xi măng theo thời gian. Theo kinh nghiệm nhiều năm của Clean 24h bạn nên đánh bóng sàn định kỳ theo chu kỳ 6-8 tháng/lần. Trong quá khứ sàn bê tông được sử dụng là phổ biến. Hiện tại vẫn còn khá nhiều. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu quy trình, cách thi công đánh bóng sàn bê tông. Trước lúc đến với quy trình thi công đánh bóng sàn bê tông, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu môt vài điều cơ bản nhất về đánh bóng sàn bê tông mà bạn cần phải biết.

Thi công đánh bóng sàn bê tông là quá trình gì?

Thi công đánh bóng sàn bê tông là quá trình gì?
Thi công đánh bóng sàn bê tông là quá trình gì?

Thi công đánh bóng sàn bê tông được tạo ra thông qua quá trình hoàn thiện nhằm mang lại tính thẩm mỹ và a toàn cho người dùng. Nó có nhiều màu sắc, hoa văn và họa tiết khác nhau. Ttats cả chúng được sử dụng để tạo ra hiệu ứng trang trí làm tăng và làm đẹp bê tông. Đánh bóng sàn bê tông không chỉ là một phần thiết yếu trong công trình xây dựng, nó cũng được sử dụng như một cách trang trí nội thất căn phòng. Đánh bóng sàn bê tông thường được sử dụng để làm sàn nhà, sảnh chính, khuôn viên sân, lối đi bộ … Đây cũng là một lựa chọn tốt cho các chủ nhà muốn tìm kiếm tìa nhà chất lượng cao cấp. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng trong thương mại và công nghiệp như trên các tuyến đường cao tốc.

Ưu điểm của dịch vụ thi công đánh bóng sàn bê tông

Có rất nhiều lợi thế khi sử dụng đánh bóng sàn bê tông mà ta dễ dàng nhận ra. Ví dụ như cách nhiệt tốt, khả năng chống cháy tuyệt vời, bền. Sàn sau đánh bóng sẽ bền hơn gạch và gỗ, chịu được thời tiết khắc nghiệt. Tuổi thọ được kéo dài và phù hợp với nhu cầu ít sửa chữa, độ linh hoạt cao gần như là tuyệt đối, chịu được bão, dễ bảo trì, … Đây là tất cả những lợi thế của nó và đó cũng là lý do tại sao ngày càng có nhiều người đang xem xét sử dụng loại vật liệu này vào công trình của mình.

Tồn tại song song với ưu điểm là một vài bất lợi như:

Bất lợi của bê tông trang trí

Không chỉ có lợi thế, đánh bóng sàn bê tông cũng có những bất lợi đằng sau nó. Ví dụ, trọng lượng của nó, nó nặng và rất khó để di chuyển. Đây là bất lợi chung của bê tông nhưng cũng làcó điểm nổi trộ bởi độ bền của nó so với mọi vật liệu còn lại. Trên thực tế bất lợi này hiện nay cũng đã có nhiều giải pháp giúp khắc phục được đề xuất ra như sử dụng chất liệu mới, …

Giải pháp thi công đánh bóng sàn bê tông mang đến nhiều lợi ích thiết thực

Giải pháp thi công đánh bóng sàn bê tông mang đến nhiều lợi ích thiết thực
Giải pháp thi công đánh bóng sàn bê tông mang đến nhiều lợi ích thiết thực

Đánh bóng sàn bê tông

Trên thực tế cho thấy nó dễ bảo trì, giá cả phải chăng, chất rắn và mạnh mẽ, phản chiếu, trượt kháng… Sàn bê tông có thể được tìm thấy ở khách sạn, văn phòng, showroom, nhà hàng, các cơ sở bán lẻ và nhà kho hay thậm chí tại nhà riêng. Đó là sự trang trí lộng lẫy và không kém phần tinh tế cho bất kỳ phòng chờ, hành lang nào. Và nói chung cho bất kỳ khu vực có lưu lượng người đi lại nhiều.

Danh sách trang thiết bị, máy móc, vật tư cần có khi tiến hành đánh bóng sàn bê tông.

Quy trình thi công đánh bóng sàn bê tông gồm nhiều công đoạn đòi hỏi cần chuẩn bị nhiều thiết bị, máy móc. Dưới đây là những trang thiết bị máy móc, vật tư thiết yếu:

  • Máy mài sàn và đánh bóng sàn bê tông: Q880, X880, Q1, X1, Q9, X9, Q8, X8.
  • Đĩa bóc sơn tự san phẳng mặt sàn PCD (dùng đối với sàn bê tông trước đó có sơn epoxy).
  • Đĩa mài sàn bê tông.
  • Hóa chất giúp tăng độ cứng sàn bê tông Lithium silicate.
  • Đĩa chuyên dụng đánh bóng sàn bê tông 

Quy trình tiến hành thi công đánh bóng sàn bê tông chi tiết 

Bước 1: Khảo sát, kiểm tra bề mặt sàn và chuẩn bị

Cũng như bất kỳ dự án nào đòi hỏi kỹ thuật vệ sinh bài bản, chuyên nghiệp, để đến với sàn mài, muốn đánh bóng hoàn hảo nhất cần bắt đầu với sự chuẩn bị từ phía chúng tôi. Chúng tôi sẽ kiểm tra khảo sát địa điểm và xem xét một số vết hư hỏng. Dựa trên tình trạng thực tế đó đưa ra những đánh giá cụ thể và các lưu ý. Từ đó có những điều chỉnh cần thiết cho quá trình mài, đánh bóng sàn.

Chúng tôi cũng đảm bảo kiểm tra kỹ xem chất sàn có phù hợp và đáp ứng đúng tất cả các điểm trong danh sách kiểm tra của chúng tôi hay không. Kiểm tra gồm nhiều công việc và nhiều công đoạn để có thể xử lý tốt, hiệu quả . Ví dụ như bước kiểm tra mức độ gồ ghề, tình trạng vết nứt. Nếu vết nứt được tìm thấy, chúng tôi sẽ lấp đầy vào chúng các hợp chất chuyên dụng phù hợp. Nếu sàn nhà có lớp phủ bên trên, sơn epoxy, sơn hoặc bất kỳ loại keo nào, chúng tôi sẽ loại bỏ chúng trước khi tiến hành quá trình đánh bóng.

Quy trình tiến hành thi công đánh bóng sàn bê tông chi tiết 
Quy trình tiến hành thi công đánh bóng sàn bê tông chi tiết 

Xem thêm bài viết: Bảo dưỡng sàn đá và quy trình đánh bóng sàn như mới

Bước 2: Mài sàn

Quá trình đánh bóng sàn bê tông thực tế luôn bắt đầu bằng việc mài mòn bề mặt sàn. Đối với điều này chúng tôi sử dụng máy móc được trang bị với các đĩa mài phù hợp. Thông thường, chúng tôi bắt đầu bằng các đĩa mài có độ nhám thấp rồi đến cao. Sau đó, chúng tôi tiếp tục sử dụng các đĩa mài có độ nhám 100-200 grits. Trung bình, mỗi đĩa mài sẽ hoàn thành ít nhất hai lần đi qua lại.

Bước 3: Sử dụng hóa chất tăng độ cứng

Thông thường, để tăng độ cứng sàn sau khi mài thô. Chúng tôi sử dụng chất làm cứng hóa học lỏng tiêu biểu. Ngoài việc giúp làm cứng và tăng cường bê tông, công việc này cũng giúp bảo vệ sàn khỏi sự bay màu và thấm nước. Quan trọng hơn nữa, việc tăng cứng cũng giúp có một sàn được đánh bóng tốt hơn, tăng tuổi thọ của sàn nhà.

Bước 4: Đánh bóng sàn

Sau khi mài và tăng độ cứng. Tiếp theo sẽ đến quá trình đánh bóng. Sàn sẽ lần lượt vượt qua các thử thách đĩa mài đặc biệt với độ nhám từ 100 đến 200,400 grits. Và có thể lên đến 3000 nếu khách hàng yêu cầu một kết thúc với độ bóng cực kỳ cao.

Bước 5: Tạo lớp phủ

Quy trình tiến hành thi công đánh bóng sàn bê tông chi tiết
Quy trình tiến hành thi công đánh bóng sàn bê tông chi tiết

Cuối cùng chúng ta cần bảo vệ bê tông chống lại dầu mỡ, bụi bẩn và các vết bẩn khác. Bằng cách, chúng tôi áp dụng một lớp phủ bằng nước sạch hoặc dung môi. Bên cạnh việc giúp nó chống lại sự hấp thụ vết bẩn và bụi bẩn, lớp phủ còn giúp sàn bóng hơn nhiều so với một sàn chỉ thực hiện đến bước đánh bóng.

Chúng tôi áp dụng một lớp phủ bằng nước hoặc dung môi

Trên đây là toàn bộ quy trình thi công đánh bóng sàn bê tông mà chúng tôi muốn gửi đến quý khách hàng còn băn khoăn. Dịch vụ đánh bóng sàn bê tông liên quan đến nhiều công việc, công đoạn. Tất cả phải được thực hiện đúng, chính xác theo một quy trình rõ ràng, cụ thể. Lưu ý những bước trên đây là cung cấp cho bạn những điều cơ bản về những gì chúng tôi đã làm và rút ra được. Nếu bạn là kiến ​​trúc sư hoặc những khách hàng đang có nhu cầu tìm đến những kết quả tuyệt vời và kết quả lâu dài cho sàn bê tông nhà bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Xem thêm: Khám phá mẹo đánh bóng sàn nhà hiệu quả nhất

Chuyên mục tư vấn

Muốn sở hữu sàn bê tông được đánh bóng mà có chất lượng tốt. Đầu tiên, bạn phải tìm những nhà thi công có uy tín hoặc nhờ người có chuyên môn cùng đi. Điều này sẽ giúp bạn có thể khảo sát cẩn thận. Giá thi công của từng đơn vị cũng khác nhau, cho nên cần cân nhắc so sánh kỹ lưỡng trước khi quyết định. Cả về chất lượng và giá cho dịch vụ vệ sinh sàn đá mà họ cung cấp. Thứ hai, luôn yêu cầu đơn vị thi công cung cấp bảng thông tin quy trình thi công đánh bóng sàn bê tông và cho phép nghiệm thu. Tránh các trường hợp sai sót trong thi công, dẫn đến các hỏng lỗi sau này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *