Tạm đóng cửa vì đại dịch – Các quán ăn, cơ sở dịch vụ cần lưu tâm điều gì?

Dịch vụ kiểm soát côn trùng hiệu quả
Dịch vụ kiểm soát côn trùng - Pest Control
Dịch vụ kiểm soát côn trùng – Pest Control

 

“Lệnh phong tỏa” chỉ áp dụng cho con người với mục địch hạn chế tụ tập trong giai đoạn cao điểm dịch Covid-19, nhưng côn trùng dịch hại vẫn phát triển và phá hoại bất cứ lúc nào. Sự bùng phát và sinh sôi của côn trùng sẽ rất mạnh mẽ khi không có con người xuất hiện

Côn trùng dịch hại và sự lây nhiễm chéo được biết đến là những tác nhân mang mầm bệnh gây tổn hại cho sức khỏe. Vì tính chất thiết yếu của ngành kiểm soát côn trùng dịch hại là cung cấp sự ngăn chặn và hạn chế các rủi ro phát sinh từ côn trùng dịch hại, do vậy duy trì dịch vụ kiểm soát côn trùng là sự cần thiết với nhiều doanh nghiệp trong mùa dịch Covid-19. Điều này càng quan trọng và cấp thiết hơn đối với những doanh nghiệp cung cấp các nhu yếu phẩm hay dịch vụ cho cộng đồng vì phải luôn duy trì hoạt động liên tục và rủi ro từ côn trùng dịch hại gây ra là rất cao.

Có nhiều loại côn trùng dịch hại gây những ảnh hưởng nghiêm trọng cho con người, môi trường và là tác nhân gây bệnh. Những loài gây hại này bao gồm loài gặm nhấm, ruồi, muỗi, côn trùng kho, gián, ve và bọ chét. Những loài gây hại này có thể làm ô nhiễm thực phẩm và bề mặt hoặc truyền bệnh trực tiếp qua vết cắn. Những hậu quả của nguy cơ này đối với sức khỏe cộng đồng là nghiêm trọng và bao gồm sự lây lan của các loại mầm bệnh sau đây:

 • Virus
 • Vi khuẩn
 • Ký sinh trùng

Côn trùng dịch hại luôn mang đến sự phiền toái của nhiều doanh nghiệp

Côn trùng dịch hại luôn mang đến sự phiền toái cho các doanh nghiệp, gây căng thẳng và ảnh hưởng đến sức khỏe con người và gây ra thiệt hại cho cơ sở hạ tầng và có thể cản trở vận hành – ảnh hưởng từ dây chuyền sản xuất cho đến chuỗi cung ứng. Ứng dụng dây chuyền tự động hóa trong sản xuất kinh doanh đang là một xu hướng tất yếu trong thời kỳ kinh tế tự động hóa như hiện nay, điều cần thiết lúc này là dịch vụ kiểm soát côn trùng cần được duy trì xuyêt suốt khoảng thời gian khó khăn.  

Côn trùng dịch hại thường có chu kỳ sinh sản nhanh, việc này đồng nghĩa rằng, nếu không được xử lý nhanh chóng thì số lượng cá thể sẽ tăng lên nhanh chóng và lan đến những khu vực khác

Dịch vụ kiểm soát côn trùng hiệu quả
Dịch vụ kiểm soát côn trùng hiệu quả

Quản lý côn trùng dịch hại cần được thực hiện và đưa ra giải pháp tùy theo mức độ để đảm bảo côn trùng dịch hại được kiểm soát nhanh chóng, ngăn chặn sự phá hoại trong cơ sở kinh doanh của bạn.

Phát hiện sớm vấn đề côn trùng dịch hại tiềm ẩn giúp giảm thiểu rủi ro bị xâm nhập, tốc độ sinh sản của loài gặm nhấm và côn trùng.

Tại sao chương trình Kiểm soát côn trùng dịch hại (Pest Control) tích hợp từ Clean 24H là cấp thiết?

Pest control - Giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm
Pest control – Giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm

Giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh

Sự phá hoại của côn trùng dịch hại, sự xâm nhập của chúng trong không gian sống của con người có thể dẫn đến nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì lý do này mà chúng ta phải nỗ lực tìm cách tiêu diệt côn trùng gây hại khỏi không gian sống. Có rất nhiều tác động xấu mà côn trùng gây hại có thể gây ra cho sức khỏe của con người mà có thể bắt đầu từ một bệnh nhẹ cho đến tình trạng bệnh nghiêm trọng cần điều trị tại bệnh viện. Các bệnh do côn trùng  gây ra ảnh hưởng đến khoảng một tỷ người trên toàn thế giới mỗi năm và 400-900 triệu trường hợp mắc bệnh mỗi năm là do thực phẩm gây ra, theo WHO.

 • Salmonella và Campylobacter – những vi khuẩn này là hai trong bốn nguyên nhân chính gây ra bệnh tiêu chảy toàn cầu. Chúng được phát tán đi bởi động vật hoang dã, loài gặm nhấm, Ruồi và Gián. Côn trùng là nguyên nhân gây bệnh cho 550 triệu người mỗi năm.
 • Virus sốt xuất huyết lây lan qua muỗi Aedes và gây ra 100 triệu – 400.000 triệu ca nhiễm mỗi năm. Tỷ lệ tử vong dưới 1% nếu phát hiện kiệp thời  và được chăm sóc y tế đúng cách. Nếu được điều trị trong  tình trạng nghiêm trọng thì tỷ lệ tử vong là 2 – 5%, nhưng khi không được tiếp nhận điều trị, tỷ lệ tử vong cao tới 20%.
 • Sốt chuột cắn, gây ra bởi vết cắn của các loài gặm nhấm, thông thường là chuột, từ đó truyền vi khuẩn Spirillum minus và Streptobacillus moniliformis và gây bệnh. Mầm bệnh được phát hiện chủ yếu ở Nhật Bản – mặc dù cũng đã có trường hợp ở Mỹ, Châu Âu, Úc và Châu Phi. Các trường hợp không được điều trị có tỷ lệ tử vong lên tới 10%. Ở Việt Nam, chuột hoành hành ở nhiều nơi, ban đêm là thời điểm để chúng lộng hành và cắn người.

Giảm chi phí cho các doanh nghiệp và tổ chức

Những điều cần biết về sự tác động của côn trùng

Trong nghiên cứu trước đây, Clean 24H nhận thấy rằng, tổn thất sau sự phá hoại của côn trùng đối với các doanh nghiệp là rất lớn. Sự xâm nhập của chúng tác động đến toàn chuỗi cung ứng thực phẩm, gây cản trở sản xuất và làm mất lương thực phẩm do bị nhiễm bẩn.

Ngoài các rủi ro đối với cơ sở hạ tầng do côn trùng gây ra – và tác động đến toàn bộ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, chính quyền và xã hội. Tiếp tục và duy trì trong việc quản lý côn trùng dịch hại là rất quan trọng để giảm thiểu rủi ro thiệt hại ngắn hạn và dài hạn.

Giảm hoặc ngưng dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại có thể dẫn đến sự bùng nổ nhanh chóng của quần thể dịch hại và gây thiệt hại nặng nề cho tài sản của cở sở sản xuất, tòa nhà văn phòng và khu phức hợp và nhà riêng. Chỉ thị “Đóng cửa” chỉ áp dụng cho con người, nhưng côn trùng vẫn tiếp tục phát triển và phá hoại bất cứ lúc nào. Đặc biệt khi không có sự suất hiện của con người, đây là điều kiện cho các loài côn trùng dịch hại phát triển và phá hoại mạnh mẽ nhất.

Vai trò của dịch vụ Pest control

Vai trò của kiểm soát côn trùng dịch hại ở thời điểm “Đóng Cửa” do dịch Covid-19 như hiện nay là cực kỳ cần thiết để bảo vệ các vật dụng và tài sản trong doanh nghiệp.

 • Các cơ sở y tế cần duy trì môi trường không có côn trùng dịch hại để điều trị cho bệnh nhân.
 • Cơ sở sản xuất thực phẩm cần được kiểm soát côn trùng ở mức tối ưu để giảm thiểu rủi ro vệ sinh an toàn thực phẩm và tránh sự lây nhiễm chéo từ động vật sang người.
 • Các tòa nhà và văn phòng hoặc những cơ sở tập trung đông người, có khả năng lây nhiễm chéo cao phải luôn được duy trì tính trạng vệ sinh cao nhất.
 • Cơ sở hạ tầng quan trọng cho hoạt động tiện ích, chẳng hạn như trụ sở mạng và các tiện ích công cộng.
 • Cơ sở thương mại và nhà riêng để nhân viên, du khách và hộ gia đình có thể yên tâm và giảm thiểu gặp rủi ro về sức khỏe, hoặc tài chính do côn trùng dịch hại gây ra.

Dịch vụ Kiểm soát côn trùng dịch hại của Clean 24H là rất cần thiết đối với các doanh nghiệp, vì chúng tôi luôn đặt tiêu chí “Bảo vệ con người, Nâng cao cuộc sống” trong khi thực hiện dịch vụ. Chúng tôi mong muốn mang đến sự bảo vệ các Doanh Nghiệp tránh khỏi tổn thất do côn trùng dịch hại gây ra trong khoảng thời gian thách thức và luôn thay đổi do dịch bệnh Covid-19 được như hiện nay.

Trách nhiệm của chúng tôi là đảm bảo các dịch vụ của Clean 24H – Kiểm soát côn trùng dịch hại được hoạt động liên tục và luôn sẵn sàng ứng phó để hoạt động kinh doanh diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *