Sai lầm dễ mắc phải khi vệ sinh kính chưa đúng cách và những hiểm họa khó lường

Lau kính tại bệnh viện Vinmec

Vệ sinh kính thường xuyên sẽ giúp không gian làm việc cũng như nơi ở luôn sáng bóng, sang trọng. Tuy nhiên nếu không biết cách vệ sinh kính, bạn không những làm ảnh hưởng đến bề mặt kính mà còn gây hại cho bản thân

Thế nào là vệ sinh kính không đúng cách?

Sở hữu phong cách hiện đại, có thể dễ dàng đón ánh sáng từ bên ngoài, mở rộng tầm nhìn, các thiết kế nhà kính ngày càng được ưa chuộng.

Đây là lý do không ít công ty, doanh nghiệp, các tòa nhà lớn, …thậm chí nhiều nhà dân hiện nay đang thiết kế các kiến trúc ưu tiên cửa kính với diện tích rộng.

Lau kính tòa nhà
Lau kính tòa nhà

Để đảm bảo độ trong, sáng, không ảnh hưởng đến tầm nhìn, vệ sinh kính thườn xuyên là việc làm tất yếu. Tuy nhiên, một số người chủ quan không biết cách vệ sinh đúng tiêu chuẩn sẽ gây ra hiện tượng:

  • Làm xước bề mặt kính, ảnh hưởng đến độ bền lâu và tuổi thọ của sản phẩm.
  • Không lau sạch được các vết bẩn, làm bề mặt kính lem nhem, khó có thể nhìn ra bên ngoài.
  • Sau khi vệ sinh kính xong để lại mùi tanh hoặc khó chịu cho môi trường bên trong, gây cảm giác không tập trung, khó thở.
  • Không mang đồ bảo hộ lao động, dụng cụ, thiết bị trợ giúp,..gây nguy hiểm trong quá trình vệ sinh kính nhà cao tầng.

Những hiểm họa khó lường khi vệ sinh kính chưa đúng cách không phải ai cũng biết

Đừng chủ quan cho rằng vệ sinh kính ngoài tòa nhà đơn giản chỉ là lau chùi cho hết bụi bẩn. Với đặc điểm phải làm việc ở trên độ cao nhất định, khó di chuyển. Nếu bạn không biết cách thực hiện, những va chạm quá mạnh có thể gây nứt vỡ kính (mặc dù các loại kính nhà cao tầng thường là kính chịu lực).

Lau kính tòa nhà
Lau kính tòa nhà cao tầng

Không cần phải giải thích quá nhiều, chắc rằng bạn cũng nhận thấy hệ lụy của việc này. Khi vệ sinh kính kém chuyên nghiệp, bạn không những làm mất uy tín của công ty có dịch vụ vệ sinh kính mà còn phải đền bù thiệt hại. Thậm chí gây nguy hiểm cho chính bản thân mình.

Đồng thời với đó, khi không lựa chọn đúng loại dung dịch vệ sinh kính, các vết bẩn khó đi. Làm bề mặt kính không được sáng và sạch. Điều này sẽ làm khách hàng cảm thấy không hài lòng.

Đặc biệt mùi tanh của nước kết hợp với bụi bẩn mang đến còn có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe, giảm sút hiệu suất làm việc của những người ngồi trong văn phòng mà bạn đang vệ sinh kính.

Một lưu ý nữa không kém phần quan trọng dành cho các nhân viên vệ sinh kính chính là đồ bảo hộ lao động.

Thông thường dung dịch sử dụng để vệ sinh kính đều là hóa chất tẩy rửa rất mạnh, có độc. Vì thế đừng quên đeo khẩu trang, găng tay và các dụng cụ tương tự khi làm việc.

Về lâu dài nếu không bảo vệ thân thể, bạn có thể đối mặt với tình trạng sức khỏe tụt dốc. Đặc biệt vấn đề ở hệ hô hấp cũng như nguy cơ tiềm ẩn ung thư da rất cao do tiếp xúc thường xuyên với những chất độc hại kể trên.

Hi vọng những thông tin vừa rồi sẽ phần nào giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích để vệ sinh kính đúng cách.

Nếu đang tìm đơn vị vệ sinh kính uy tín, chuyên nghiệp, đừng ngại liên hệ với Công ty Vệ sinh Công nghiệp Clean 24Hngay hôm nay.

Bằng kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ mạnh về số lượng, chuyên nghiệp về cách làm, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những khoảng không gian sạch tinh tươm không tỳ vết.

Hàng trăm đối tác, khách hàng của Clean 24H đã có được sự hài lòng ngoài mong đợi. Tin rằng với bạn cũng không phải ngoại lệ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *