Vệ sinh tầng hầm để xe của tòa nhà và khách sạn chuyên nghiệp

Vệ sinh tầng hầm là công việc vô cùng quan trọng trong các tòa nhà và trung tâm thương mại. Việc vệ sinh hầm sẽ tránh các loại khói bụi bám lâu ngày bám lại

Hầm tòa nhà không phải là một vị trí trọng yếu của công tác vệ sinh nhưng lại là nơi quan khách cũng như ban quản lý và, dân cư ra vào nhiều nhất. Hầm để xe tòa nhà thường có sàn bê tông và, láng xi măng, có nơi sơn epoxi, và cũng cá biệt có một số tòa nhà vì tiết giảm kinh phí trong quá trình xây dựng mà nền hầm chỉ được đổ bê tông và, không có lớp láng xi măng bên trên.

Đối với một đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp thì, khi khảo sát để lên phương án và báo giá cung cấp dịch vụ vệ sinh duy trì tòa nhà thì là ngoài việc khảo sát bề mặt hầm , còn phải quan sát thật kỹ cấu trúc khác của tầng hầm.

Vệ sinh tầng hầm để xe
Vệ sinh tầng hầm để xe

Ví dụ như lối ra vào hầm thì, thiết bị bên trong hầm, trần của hầm và, cống thoát nước hoặc lỗ thoát nước với, nguồn điện… Bên cạnh đó nếu hầm đã được vệ sinh công nghiệp thì sau xây dựng thì công tác làm vệ sinh bảo trì sẽ thuận tiện, tiêu tốn ít thời gian hơn rất nhiều.

Chúng tôi muốn gửi đến quý khách hàng cách làm vệ sinh hầm để xe nhanh và sạch sẽ. Dù tầng hầm để xe được coi là một trong những vị trí bẩn nhất trong tòa nhà thì, không chỉ bởi bề mặt nhiều bụi mà không khí cũng bị ô nhiễm nghiêm trọng là do khói các phương tiện.

Khảo sát kỹ bề mặt hầm

Khảo sát kỹ bề mặt hầm
Khảo sát kỹ bề mặt hầm

Đối với các công nhân vệ sinh thường xuyên hàng ngày tại tại tòa nhà thì bề mặt tầng hầm để xe không phải xa lạ  gì với họ . Tuy nhiên để có thể nắm kỹ và hiểu hết các góc của hầm thì trước là khi làm vệ sinh cũng cần khảo sát lại một lần cuối.

 • Chất lượng sàn và tầng hầm.
 • Lưu lượng xe trong tầng hầm.
 • Thời gian xe ra vào đông nhất và, vắng nhất.
 • Thời gian xe trong hầm là ít nhất.
 • Nguồn cấp nước và, nguồn cấp điện.
 • Lỗ cống thoát nước.
 • Độ cao của tầng hầm.

Lên phương án làm vệ sinh tầng hầm

Sau khi đã khảo sát kỹ bề mặt cũng như các yếu tố liên quan để phục vụ công tác vệ sinh thì nên, giám sát tổ vệ sinh cần phải lên phương án cụ thể nhất:

Thời gian hợp lý để làm vệ sinh tầng hầm là: thường sẽ là buổi tối khi thời gian sẽ là từ 22h đến 5h sáng ngày hôm sau. Sau khí đã bố trí đủ nhân viên để làm việc thì sẽ thông báo cho ban quản lý tòa nhà để biết để họ hỗ trợ hoặc thông báo cho cư dân và , người thuê mua (trong trường hợp làm tổng vệ sinh tầng hầm).

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh tòa nhà văn phòng uy tín, hiệu quả tại TP Hồ Chí Minh

Chuẩn bị máy móc, dụng cụ, nhân sự làm vệ sinh tầng hầm

 • Căn cứ vào yêu cầu của công tác vệ sinh mà tổ vệ sinh cần chuẩn bị máy móc và, dụng cụ cũng như nhân sự để thi công dọn dẹp cho phù hợp nhất.
 • Đối với vệ sinh thường kỳ thì: vệ sinh hầm chỉ là quét và thu gom rác nổi; khơi thông rãnh,lỗ thoát nước.
 • Đối với vệ sinh định kỳ thì: thường sẽ vệ sinh mạng nhện trên trần và, tường và các vệ sinh bề mặt các đường ống, quạt gió, thành cầu thang, hành lang đi lại khách hàng
 • Ngoài ra, vệ sinh định kỳ cũng sẽ có bao gồm cả công tác phun rửa hầm hàng tháng hoặc là hàng quý, tùy yêu cầu của tòa nhà.
 • Chuẩn bị đầy đủ các loại máy móc và, thiết bị kèm theo như: máy phun rửa áp lực cao, máy chà sàn và, máy quét rác, máy hút đa năng hiện đại…
 • Riêng công tác vệ sinh hầm thường sẽ chỉ dùng nước vì, ít sử dụng hóa chất vì đặc thù của bề mặt hầm. Tuy nhiên, nếu có thì vết bẩn đặc trưng nhất của bề mặt hầm là dầu mỡ và đặc biệt là kẹo cao su…
 • Chuẩn bị máy móc, dụng cụ, và nhân sự làm vệ sinh để đạt được chất lượng như mong muốn

Nguyên tắc làm vệ sinh tầng hầm

Nguyên tắc làm vệ sinh tầng hầm
Nguyên tắc làm vệ sinh tầng hầm

Khi vệ sinh hầm để xe cần tuần theo các quy tắc sau đây:

Làm vệ sinh thô trước; làm vệ sinh tinh sau và quét rác nổi, tẩy điểm các vết bẩn đặc trưng…, sau đó mới phun rửa và gạt sàn cho khô ráo.

Làm vệ sinh từ trên xuống dưới: quét mạng nhện và, lau hệ thống ống cứu hỏa,rồi mới làm vệ sinh sàn.

Phun rửa từ nơi xa cống thoát nước đến nơi gần cống thoát nước nên: để nước có lối thoát và thoát chất bẩn một cách nhanh chóng và khoa học.

Cũng giống như công tác vệ sinh sảnh và công tác vệ sinh tầng hầm để xe dù là vệ sinh thường kỳ hay định kỳ thì nó cũng là một phần, kế hoạch vệ sinh duy trì tòa nhà. Vì vậy, chất lượng dịch vụ vệ sinh tốt hay xấu cũng được khẳng định một phần không thể bỏ qua công tác vệ sinh tầng hầm để xe, nơi gây ấn tượng đầu tiên đối với người ra vào tòa nhà và khách sạn.

Do đó, chúng tôi luôn luôn mong muốn nọi nơi , mọi chỗ đều sẽ được làm sạch sẽ, không chỉ bề mặt mà ngay cả trong không khí, bằng những kỹ thuật vệ sinh chuyên nghiệp và dịch vụ cạnh tranh, uy tín.

Làm sạch, nhẵn bóng bề mặt và nền sàn tầng hầm

Sử dụng các dụng cụ và, máy móc hiện đại đánh bóng sàn nền bê tông tầng hầm và, giúp làm nhẵn bề mặt sàn, loại bỏ những vết rỗ, với những vị trí gồ ghề. Bảo đảm độ bóng nhẵn mịn lâu dài không bị ảnh hưởng khi lau chùi và vệ sinh hằng ngày, đất cát, bụi bẩn từ xe ra vào thường xuyên.

Quy trình dọn vệ sinh tầng hàm của chúng tôi bắt đầu bằng mài sàn và bê tông bằng phương pháp mài thô bằng lưỡi mài kim loại nam kim cương và dùng để loại bụi cát và các vết bẩn chuẩn bị cho bước đánh bóng sàn nền sạch sẽ.

Vệ sinh tường và trần nhà tầng hầm sạch sáng

Sử dụng chổi, cọ quét sạch màn nhện, bụi bẩn bám trên trần nhà và, tường và các góc khuất. Quét lại sơn tường theo nhu cầu của khách sạn và tầng hầm. Chỉ trong thời gian ngắn không gian tầng hầm của bạn trở nên sạch sẽ, sáng bóng và tăng tính thẩm mỹ.

Quy trình đánh bóng và vệ sinh tầng hầm và khách sạn

Quy trình đánh bóng và vệ sinh tầng hầm và khách sạn
Quy trình đánh bóng và vệ sinh tầng hầm và khách sạn

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết: Máy mài, máy hút bụi, bình xịt hóa chất, đĩa đánh bóng và chổi cọ, keo chống nứt và một số dụng cụ khác…

Bước 2: Quan sát tổng quan tầng hầm và tiến hành thu dọn các vật dụng dưới tầng hầm vào vị trí phù hợp để tiến hành đánh bóng và vệ sinh sạch sẽ.

Bước 3: Sử dụng đĩa mài  HF(MF, SF) đầu số 30 và kết hợp cùng với máy mài nền X9 mài lớp bề mặt nền phía trên để loại bỏ những vị trí nền gồ ghề và tạo độ phăng cho sàn nền.

Bước 4: Dùng đĩa đánh bóng sàn nền tầng hầm và kết hợp với nước để lấy lại độ nhẵn cho sàn sạch sẽ.

Bước 5: Vệ sinh và hút bụi lại toàn bộ bề mặt nền sàn tầng hầm.

Bước 6: Sử dụng chổi, cọ để quét bụi bẩn và màm nhện trên trần nhà, tường và các góc trong hầm.

Bước 7: Vệ sinh lại lần nữa và bàn giao cho khách hang theo yêu cầu.

Một sô quy định về vệ sinh hầm gửi xe tòa nhà

Một sô quy định về vệ sinh hầm gửi xe tòa nhà
Một sô quy định về vệ sinh hầm gửi xe tòa nhà

Khảo sát kỹ bề mặt tầng hầm

Đối với các công nhân vệ sinh thường xuyên hàng ngày tại tòa nhà ,khách sạn thì bề mặt tầng hầm để xe không phải xa lạ với họ hết. Tuy nhiên để có thể nắm kỹ và hiểu hết các góc của hầm thì trước khi làm thì vệ sinh cũng cần khảo sát lại một lần cuối về lại:

 • Chất lượng sàn của tầng hầm.
 • Lưu lượng xe trong hầm.
 • Thời gian xe ra vào đông nhất và vắng nhất.
 • Thời gian xe trong hầm là ít .
 • Nguồn cấp nước và nguồn cấp điện.
 • Lỗ cống thoát nước.
 • Độ cao của tầng hầm.
 • Lên phương án làm vệ sinh sạch sẽ

Thông báo cho ban quản lý tòa nhà biết để họ hỗ trợ hoặc là thông báo cho cư dân, người thuê mua (trong trường hợp làm tổng vệ sinh tầng hầm).

Đối với vệ sinh hàng ngày: vệ sinh hầm chỉ là quét và thu gom rác ; khơi thông rãnh và lỗ thoát nước.

Đối với vệ sinh định kỳ thì: thường sẽ vệ sinh mạng nhện trên trần, tường và các vệ sinh bề mặt các đường ống sạch sẽ.

Ngoài ra, vệ sinh định kỳ cũng sẽ bao gồm cả công tác phun rửa hầm hàng tháng hoặc là hàng quý, tùy yêu cầu của tòa nhà và khách hàng.

Căn cứ vào yêu cầu của công tác vệ sinh mà tổ vệ sinh thì cần chuẩn bị đầy đủ các loại máy móc, thiết bị kèm theo như: máy phun rửa áp lực cao, máy chà sàn và máy quét rác, máy hút đa năng…

Riêng công tác vệ sinh hầm thường sẽ chỉ dùng nước và ít sử dụng hóa chất vì đặc thù của bề mặt hầm. Tuy nhiên, nếu có thì vết bẩn đặc trưng nhất của bề mặt hầm là dầu mỡ và kẹo cao su thì cần phải vệ sinh kỷ càng hơn..

Clean 24h cung cấp dịch vụ vệ sinh toà nhà chất lượng – Uy tín

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *