Lương nhân viên tạp vụ là bao nhiêu?

Lương nhân viên tạp vụ sẽ tỉ lệ với yêu cầu đặc thù của công việc này, đó là thường không đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, trong đó thích hợp nhất là phụ nữ ở độ tuổi trung niên. Đây là việc làm không quá vất vả nhưng cũng không nhàn nhã như nhiều người vẫn nghĩ. Với tính chất công việc không yêu cầu tới bằng cấp như vậy, thì lương nhân viên tạp vụ có cao không là điều nhiều người thắc mắc.

Lương nhân viên tạp vụ là bao nhiêu?
Lương nhân viên tạp vụ là bao nhiêu?

Vậy mức lương nhân viên tạp vụ trung bình mỗi tháng sẽ là bao nhiêu? Trong số các công việc lao động phổ thông thì nhân viên tạp vụ chính là công việc phù hợp với nhiều đối tượng. Đây là một trong những việc làm lao động phổ thông không cần tới bằng cấp nên thu hút nhiều người tìm kiếm việc làm ở tuổi trung niên. Mức lương của mỗi ngành nghề sẽ đều tùy thuộc vào yêu cầu công việc khó hay dễ, có cần nhiều kinh nghiệm, năng lực của bản thân. Vì vậy, lương nhân viên tạp vụ cũng phụ thuộc vào yêu cầu công việc mà họ sẽ phải thực hiện mỗi ngày.

Lương nhân viên tạp vụ năm 2022

Đối với nhân viên tạp vụ, công việc thường ngày mà họ phải thực hiện gồm:

 • Vệ sinh các đồ dùng, thiết bị tại văn phòng, công trình hay nhà ở.
 • Dọn dẹp vệ sinh các phòng, hút bụi, lau cửa kính, bàn ghế, lau sàn, vệ sinh cầu thang,…
 • Giặt các thảm trải văn phòng, nệm, ghế sofa,…
 • Làm vệ sinh cho toilet, nhà tắm, kiểm tra thường xuyên để bổ sung đồ dùng cần thiết như xà phòng, khăn sạch,…

Mặc dù nhân viên tạp vụ không yêu cầu bằng cấp nhưng đòi hỏi lao động phải có trong mình những kỹ năng cơ bản như siêng năng, tỉ mỉ, kiên trì, cẩn thận, có sức khỏe tốt,… Những đức tính này là vô cùng quan trọng bởi chỉ khi bạn có sự tận tâm, cẩn thận trong công việc thì mới đạt được kết quả tốt nhất. Bởi nếu nhân viên tạp vụ mà có tính tình cẩu thả, không gọn gàng thì văn phòng hay nhà ở của bạn sẽ khó có thể được vệ sinh sạch sẽ.

Lương nhân viên tạp vụ năm 2022
Lương nhân viên tạp vụ năm 2022

Mức lương nhân viên tạp vụ

Theo khảo sát về mức lương của nghề tạp vụ, người ta tính được các khoảng lương phổ biến trong ngành như sau:

 • Mức lương thấp nhất của nghề là 2.000.000 đồng/tháng.
 • Mức lương bậc thấp khoảng 4.000.000 đồng/tháng.
 • Mức lương trung bình là 5.000.000 đồng/tháng.
 • Mức lương cao nhất là 6.770.000 đồng/tháng.

Nhìn chung, mức lương nhan viên tạp vụ nằm trong khoảng từ 5 đến 7 triệu chiếm tỷ lệ cao nhất. Những mức lương cụ thể của từng nhân viên sẽ được tính khác nhau tùy vào những phương diện, yếu tố và địa điểm khác nhau. Hãy xem chi tiết hơn ở bài viết dưới đây để xem bản thân có cơ hội nhận được mức lương như thế nào theo cách phân chia cụ thể nhé.

Một nhân viên tạp vụ có thể được tuyển dụng và được trả lương theo tiêu chí kinh nghiệm. Nếu lấy kinh nghiệm làm cơ sở để trả lương thì một nhân viên tạp vụ có thể nhận được mức lương của lao động phổ thông, cũng được hưởng chế độ tăng lương theo mức phát triển về kinh nghiệm.

Tạp vụ mới vào nghề chỉ nhận được mức lương khoảng 2 triệu đồng. Những tạp vụ lâu năm hơn với thời gian kinh nghiệm từ 1 năm thì có thể nhận lương khoảng 4 triệu đồng. Ngoài ra, đối với những người có nhiều kinh nghiệm làm việc hơn nữa, khoảng 2, 3 năm thì mức lương cũng có thể nâng lên đến 5 triệu và 7 triệu.

Mức lương nhân viên tạp vụ
Mức lương nhân viên tạp vụ

Các yếu tố ảnh hưởng tới lương nhân viên tạp vụ

Để có mức lương chính xác cho nhân viên tạp vụ xét theo từng tháng; người ta thường dựa vào những yếu tố sau đây để có thể tổng kết, chẳng hạn:

 • Thời gian làm việc: Đây là yếu tố có sức ảnh hưởng hàng đầu đến lương của tạp vụ hiện nay. Có thể nhân viên làm việc theo giờ hoặc theo tháng; do đó mức lương sẽ có những cách tính toán khác nhau.
 • Tiển thưởng Lễ: Tùy thuộc vào những ngày lễ, tết được pháp luật quy định; thì mỗi tháng nhân viên sẽ nhận được một khoản tiền thưởng vào những dịp Lễ quan trọng trong năm. Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương mỗi tháng.
 • Tiền phụ cấp về xăng xe, ăn trưa, gửi xe.
 • Tiền hỗ trợ đóng BHYT, BHXH: Nếu bạn làm việc với công ty vệ sinh với thời gian từ 1 năm trở lên, bạn sẽ được Công ty hỗ trợ các khoản chi phí để đóng BHYT, BHXH,…
 • Thời gian nghỉ trong tháng: Mỗi tháng, nếu bạn có ngày nghỉ phép thì dĩ nhiên; nó sẽ không ảnh hưởng đến lương của tạp vụ. Tuy nhiên, nếu bạn nghỉ quá nhiều và không có các ngày nghỉ thì điều đó sẽ ảnh hưởng đến mức lương mà bạn nhận được mỗi tháng.

Đánh giá về mức lương nhân viên tạp vụ

Có thể thấy lương tạp vụ không thuộc nhóm ngành nghề có mức lương thấp. Các nhân viên tạp vụ đều có mức lương đủ chi tiêu với nhu cầu cuộc sống hàng ngày, vì vẫn nằm trong khoảng lương có sự tương đương với lương lao động phổ thông.

Đa số các nhân viên tạp vụ thường thuộc nhóm đối tượng là nữ giới, ở tuổi trung niên nên với họ mức thu nhập trên có thể đảm bảo được một mức sống ổn định.

Xem thêm: Nhân viên tạp vụ chuyên nghiệp cần có những tố chất gì?

Tiền thưởng và ưu đãi của nhân viên tạp vụ

Nhân viên tạp vụ được coi là một lĩnh vực dựa trên tiền thưởng không cao do sự tham gia thường hạn chế vào việc tạo ra doanh thu trực tiếp, tất nhiên là sẽ có ngoại lệ. Những người nhận được tiền thưởng cao nhất thường bằng cách nào đó tham gia vào chu kỳ tạo doanh thu.

73% nhân viên tạp vụ được khảo sát trong bộ phận Dọn dẹp và Vệ sinh cho biết họ chưa nhận được bất kỳ khoản tiền thưởng hay ưu đãi nào trong năm trước; trong khi 27% nói rằng họ đã nhận được ít nhất một lần thưởng tiền. Những người nhận được tiền thưởng báo cáo tỷ lệ là từ 0% đến 3% sô lương hàng năm của họ.

Tiền thưởng và ưu đãi của nhân viên tạp vụ
Tiền thưởng và ưu đãi của nhân viên tạp vụ

Tiền thưởng dựa trên thành tích cá nhân

Hình thức thưởng tiêu chuẩn nhất mà nhân viên được thưởng dựa trên thành tích mà họ đã đạt được.

Tiền thưởng cho hiệu suất của công ty

Đôi khi, một số công ty muốn ăn mừng thu nhập và lợi nhuận vượt mức với đội ngũ nhân viên của họ dưới hình thức tiền thưởng sẽ được cấp cho tất cả mọi người. Số tiền thưởng có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào vai trò của họ trong tổ chức.

Thưởng ngày lễ/ cuối năm

Các loại tiền thưởng này được thưởng dựa trên quy định của Pháp luật về các ngày lễ, tết quan trọng trong năm. Mức tiền thướng sẽ tùy thuộc vào mỗi công ty.

Thế nào là một nhân viên tạp vụ tốt?

Trong quá trình làm việc, người sử dụng lao động có thể trả cho tạp vụ mức lương theo chế độ đã quy định trong chính sách của pháp luật. Tuy nhiên, người lao động cũng có thể trao đổi, thỏa thuận với tổ chức về mức lương để có thể đảm bảo tương xứng với công sức, khả năng đáp ứng công việc mà mình bỏ ra. Nhưng cũng cần phải chứng minh được cho công ty thấy rõ bạn có xứng đáng để được tăng lương hay không.

 • Thứ nhất, là luôn tuân thủ tốt các quy định mà công ty đặt ra, hoàn thành đầy đủ, đúng hạn các nhiệm vụ được giao phó.
 • Thứ hai, giữ gìn phẩm chất đạo đức tốt, trung thực và có tâm với công việc. Nghề tạp vụ là nghề luôn đảm bảo sắp xếp, dọn dẹp mọi thứ được gọi gàng, sạch sẽ. Thế nên khi bạn luôn đảm bảo môi trường làm việc nơi được phân công được sạch sẽ, ngăn nắp gọi gàng thì chắc chắn sẽ có ấn tượng tốt với quản lý.
 • Thứ ba, có khả năng ứng xử và giao tiếp tốt. Nghề tạp vụ cũng là nghề tham gia trong ngành dịch vụ, do đó bạn không thể thiếu kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Việc hòa nhập tốt với môi trường, đồng nghiệp và khách hàng sẽ tạo ra sự thuận lợi cho công việc.
Thế nào là một nhân viên tạp vụ tốt?
Thế nào là một nhân viên tạp vụ tốt?

Qua những thông tin đã chia sẻ ở trên, Clean 24h hy vọng bạn có cái nhìn tổng thể về nghề tạp vụ cũng như cơ hội việc làm, mức thù lao mà một nhân viên tạp vụ nhận được. Clean 24h – một trong những công ty cung cấp dịch vụ cung cấp tạp vụ TP.HCM, nơi bạn có thể tìm thấy và sử dụng dịch vụ vệ sinh uy tín, chuyên nghiệp với chi phí hợp lý cùng độ tin cậy cao.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *