Khử khuẩn trường học đón học sinh trở lại sau mùa dịch cần lưu ý gì?

Khi mở cửa trở lại, các bậc phụ huynh ngày đêm lo lắng cho sức khỏe của con em mình nhưng lại không thể trì hoãn việc học tập của con. Khi TP.HCM bước vào giai đoạn bình thường mới, việc cắp sách đến trường học tập của các con cũng cần phải được triển khai. Tập thể các giáo viên và Ban Giám Hiệu nhà trường cũng đang gấp rút thực hiện các biện pháp khử khuẩn trường học và vệ sinh trường học sau một thời gian dài được trưng dụng để làm cơ sở cách ly và điều trị cho các bệnh nhân, người dân có nguy cơ nhiễm covid.

Dưới đây là những cách hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để đảm bảo sức khỏe cho  toàn thể học sinh, giáo viên và các nhân viên khác trong trường.

Vệ sinh sạch sẽ thường xuyên giúp trường học thêm sáng sủa, mỹ quan, thể hiện đúng chuẩn mực của môi trường giáo dục. Hơn thế, còn ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh
Vệ sinh sạch sẽ thường xuyên giúp trường học thêm sáng sủa, mỹ quan, thể hiện đúng chuẩn mực của môi trường giáo dục. Hơn thế, còn ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh

Vệ sinh sạch sẽ thường xuyên  theo định kỳ giúp trường học thêm sáng sủa, mỹ quan. Đồng thời, thể hiện đúng chuẩn mực của môi trường giáo dục. Hơn thế, còn ngăn ngừa được các tác nhân gây bệnh

Tầm quan trọng của việc khử khuẩn trường học

Một trong những bước  đầu tiên nhất để giữ cho nhân viên nhà trường và học sinh khỏe mạnh là thường xuyên khử khuẩn và vệ sinh trường học. Đây là việc không thể thiếu khi trường học đón học sinh quay trở lại sau mùa đại dịch. Nó đòi hỏi  chúng ta phải có biện pháp và lên kế hoạch cẩn thận nhằm:

Giảm bớt sự lo lắng cho các bậc làm cha làm mẹ

Khử khuẩn toàn diện trường lớp mang lại cho quý bậc phụ huynh yên tâm về một môi trường trong sạch và lành mạnh. Họ sẽ không phải  đắn đo lo nghĩ về các vấn đề con trẻ sẽ bị nhiễm bệnh do covid. Học sinh sẽ có thành tích học tập tốt hợp trong môi trường bảo vệ được chúng khỏi những tác nhận xấu từ bụi bẩn, dịch bệnh. 

Giảm bớt nỗi sợ cho học sinh và giáo viên

Phải làm việc và học tập trong môi trường không được đảm bảo về sức khỏe khiến học sinh, giáo viên mất tập trung trong suốt quá trình dạy và học. Thành tích giảng dạy, học tập, thi đua cũng sẽ chịu ảnh hưởng nhiều. Vì vậy, điều bạn cần quan tâm thật nhiều lúc này đó là việc khử khuẩn và vệ sinh trường học. 

Hình thành thói quen tốt cho học sinh, sinh viên

Nếu bạn tuyên truyền, hướng dẫn về cách khử khuẩn và dọn vệ sinh trường học để tạo ra môi trường trong lành cho học sinh thì rất có thể chúng sẽ có thể hình thành cách tự bảo vệ chính mình. Không những thế học sinh sẽ được hiểu nhiều hơn về cách giữ gìn vệ sinh chung.

Khử khuẩn trường học ở những khu vực công cộng

Khử khuẩn trường học ở những khu vực công cộng
Khử khuẩn trường học ở những khu vực công cộng

Muốn ngăn chặn sự lây nhiễm covid đòi hỏi bạn phải chú ý tới các khu vực mà học sinh thường xuyên tập trung nhiều nhất. Biết được điều này bạn sẽ hạn chế được khả năng lây lan qua tiếp xúc bằng cách thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn. Đồng thời, hạn chế sự tập trung đông đúc, giữ được khoảng cách an toàn.  

Cũng có thể yêu cầu các nhân viên vệ sinh trường học dành nhiều thời gian hơn nữa cho những bề mặt, vật dụng thường xuyên có người chạm vào trong ngày. Chẳng hạn như:

 1. Dọn sạch và khử khuẩn thùng rác, nhà vệ sinh trường học hàng ngày
 2. Thường xuyên khử khuẩn và làm sạch tay nắm cửa, vòi nước, …
 3. Làm sạch bàn, ghế, kệ, tủ, đồ chơi hằng ngày.
 4. Thường xuyên khử khuẩn các bề mặt nhựa, gỗ, thép không gỉ
 5. Phát triển hệ thống khu vui chơi với các món đồ chơi sạch nếu như trường của bạn là mầm non, tiểu học
 6. Đảm bảo đồ chơi bằng vải phải được giặt giũ thường xuyên.
 7. Yêu cầu toàn thể học sinh, giáo viên và các nhân viên nhà trường thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước rửa tay,….Đồng thời thực hiện tốt hẩu hiệu 5K.

Các khu vực cần vệ sinh và những điều cần lưu ý khi thực hiện

Khử khuẩn xe buýt trường học

Trường học đón học sinh sau đại dịch làm cho các bậc cha mẹ vô cùng quan tâm đến sự an toàn của con cái họ. Mối quan tâm của phụ huynh cũng được xem là ưu tiên hàng đầu của nhà trường trong việc giữ chân học sinh của họ sau thời gian dài tạm dừng vì dịch. Đa số học sinh thường đi xe buýt của trường học mỗi ngày. Vậy để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, nhân viên của nhà trường cần khử khuẩn xe buýt trước và sau mỗi lần sử dụng. Đây là công việc cần làm mỗi ngày để giảm sự lây lan hoặc lây nhiễm chéo khi đưa đón học sinh.

Khử khuẩn và thực hiện vệ sinh trường học định kỳ

Khử khuẩn và thực hiện vệ sinh trường học định kỳ
Khử khuẩn và thực hiện vệ sinh trường học định kỳ

Hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ hàng ngày và các nhiệm vụ lớn hơn hàng tuần, bạn có thể giữ cho lớp học của mình sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp trong cả năm học. Nếu bạn không có đủ nguồn nhân lực để thực hiện vệ sinh trường học và cần sự trợ giúp để giải quyết các vấn đề kém vệ sinh tại các khu vực như: lớp học, nhà ăn, phòng tập thể dục và các khu vực khác trong trường học. Bạn có thể gọi các chuyên gia về lĩnh vực này để công việc được giải quyết nhanh hơn. 

Đào tạo nhân viên nhà trường về việc áp dụng các hóa chất khử khuẩn

Khi bắt đầu bùng phát dịch đa phần các nhân viên trong nhà trường đều đã học cách sử dụng các sản phẩm khử khuẩn, vệ sinh trường học. Thế nhưng cách mà họ áp dụng vẫn chưa đúng cách. Vì vậy, bạn cần mời các chuyên gia về đào tạo các phương pháp đúng nhất để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn. Quan trọng nhất là các nhân viên nhà trường cần đọc – hiểu tất cả các nội dung và hướng dẫn sử dụng trên nhãn của sản phẩm, hóa chất khử khuẩn. Bởi lẽ nếu sản phẩm được xịt lên bề mặt và lau sạch ngay lập tức, chúng sẽ không có đủ thời gian tiêu diệt vi khuẩn.

Ngoài các biện pháp vệ sinh cá nhân thì vệ sinh, khử khuẩn môi trường xung quanh trường học đóng vai trò hết sức quan trọng trọng việc giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo bệnh tại nơi làm việc.

** Lưu ý:

 • Thực hiện khử khuẩn ít nhất 2 lần/ngày các vị trí hay tiếp xúc: chỉ pha lượng đủ dùng trong ngày, không để dung dịch đã pha sang ngày hôm sau vì hàm lượng Clo hoạt tính trong dung dịch không còn đủ để khử khuẩn.
 • Tăng cường lưu thông khí, hạn chế sử dụng điều hòa trong các phòng học: Cần tăng cường thông khí tại các khu vực, vị trí làm việc, trên phương tiện giao thông vận chuyển người học sinh, sinh viên bằng cách tăng thông gió hoặc mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt hoặc các giải pháp phù hợp khác. Hạn chế sử dụng điều hòa. Bố trí đủ thùng đựng rác có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện tại khuôn viên trường học để học sinh, giáo viên, … có thể bỏ khẩu trang, khăn giấy đã sử dụng, rác vào các thùng. Đảm bảo vệ sinh nơi làm việc. Rác thải phải được thu gom và được xử lý hằng ngày theo đúng nơi quy định. Mỗi người cần nâng cao ý thức, để cùng chung tay tham gia và thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại nơi làm việc để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ vệ sinh trường học

Giải pháp tối ưu nhất là nhà trường sẽ tìm đến các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Đây là giải pháp tối ưu tiết kiệm thời gian, công sức và làm sạch toàn diện nhất:

 1. Làm sạch, khử khuẩn tại các địa điểm tiếp xúc cao
 2. Hóa chất khử khuẩn chuyên dụng , phù hợp, an toàn với sức khỏe, quy trình khử khuẩn diệt vi khuẩn chuyên nghiệp
 3. Không gây kích ứng và không gây rủi ro cho con người, động vật, thực vật hoặc môi trường
 4. Có hiệu quả trong việc loại bỏ mùi ẩm mốc không mong muốn
 5. Tiết kiệm chi phí nhất cho các không gian khử khuẩn rộng lớn
 6. Loại bỏ 99,9% vi khuẩn và ngăn ngừa lây nhiễm chéo và lây lan vi rút có hại trong cộng đồng

Công ty vệ sinh công nghiệp Clean24h chuyên cung cấp dịch vụ khử khuẩn, vệ sinh trường học toàn diện, làm sạch mọi ngóc ngách cần thiết. Liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá và tư vấn nhanh nhất bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *