Hướng dẫn vệ sinh sàn nhà xưởng đúng chuẩn GMP

Nhà xưởng là nơi trực tiếp sản xuất ra hàng hóa bởi thế nơi đây thường xuyên xuất hiện nhiều bụi bám bẩn, rác thải sau khi sản xuất khiến cho không gian nhanh chóng rơi vào tình trạng bẩn cần phải vệ sinh thường xuyên giữ cho không gian luôn sạch đẹp đảm bảo sức khỏe cho công nhân cũng như giữ cho máy móc không bị hư hỏng, kéo dài tuổi thọ cho máy móc. Vệ sinh sàn nhà xưởng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Bạn cần vệ sinh nhà xưởng thường xuyên để giữ cho nhà xưởng luôn như mới. Nhưng không cần tốn công quản lý, đào tạo công nhân vệ sinh cũng như trang bị máy móc phục vụ 1 cách tốt nhất cho công tác vệ sinh sàn xưởng thì việc dùng dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng chuyên nghiệp của Clean 24h là điều thật sự thích hợp. Công nghệ của chúng tôi đảm bảo sẽ loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn cứng đầu như dầu nhớt, sơn, bụi bẩn cứng đầu, …mà bạn gặp phải.

Vậy làm sao để vệ sinh sàn nhà xưởng nhanh chóng, sạch sâu và hiệu quả? Hãy cùng tham khảo cách làm vệ sinh sàn chuẩn trong bài viết này cùng Clean 24h nhé.

Lý do cần phải thường xuyên vệ sinh sàn nhà xưởng

Lý do cần phải thường xuyên vệ sinh sàn nhà xưởng
Lý do cần phải thường xuyên vệ sinh sàn nhà xưởng

Bởi bất kỳ nhà xưởng nào thì sàn nhà xưởng cũng là nơi chứa nhiều bụi bẩn, dầu nhớt từ máy móc, thiết bị, … rơi đổ ra trong quá trình vận hành. Nếu chúng ta cư chủ quan để lâu, các vết bẩn sẽ thấm xuống sâu hơn, cứng đầu và khó vệ sinh hơn rất nhiều lần. Thay vì phải làm lại sàn mới, tốn nhiều thời gian và chi phí thì dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng công nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết được tốt hết những vết bẩn cứng đầu đó. Đồng thời tối ưu được mức chi phí và thời gian bỏ ra.

Nhu cầu vệ sinh sàn nhà xưởng hàng ngày và định kỳ đang ngày một được nâng cao bởi bất kì doanh nghiệp nào cũng muốn nhà xưởng của mình luôn phải ngăn nắp, sạch sẽ để đảm bảo tốt nhất cho công việc.

Cách vệ sinh sàn nhà xưởng đúng cách

Cách vệ sinh sàn nhà xưởng đúng cách
Cách vệ sinh sàn nhà xưởng đúng cách

Phải luôn đảm bảo trần nhà và trang thiết bị máy móc trong nhà xưởng đã sạch trước khi vệ sinh sàn nhà xưởng

Trần nhà xưởng cũng như trang thiết bị, sau một thời gian dài hoạt động sản xuất, sẽ bám bụi và tích tụ nhiều loại vi khuẩn gây hại khác nhau. Do đó, bạn nên vệ sinh chúng thật kỹ trước khi vệ sinh sàn nhà. Nếu chỉ vệ sinh sàn nhà xưởng mà không vệ sinh trần nhà và trang thiết bị máy móc, bụi bẩn ở hai khu vực này sẽ làm vấy bẩn lại sàn. 

Đồng thời việc bạn vệ sinh sàn nhà xưởng trước rồi mới vệ sinh trần và máy móc trong xưởng sẽ khiến bụi bẩn rơi lại trên sàn. Như vậy, chẳng khác nào bạn sẽ phải tốn thời gian dọn nhà xưởng lại lần hai.

Tiến hành thu dọn đồ dùng, vật dụng gọn gàng trước khi vệ sinh

Để không gian sàn nhà thoáng, tiện lợi cho việc vệ sinh được diễn ra dễ dàng, bạn cần loại bỏ các rác thải, chai nhựa xung quanh. Nếu có thể, bạn hãy di chuyển máy móc qua một nơi gọn gàng để dễ vệ sinh sàn nhà xưởng hơn.

Dúng máy móc chuyên dụng để hút bụi vệ sinh sàn nhà xưởng

Nhà xưởng với các loại máy móc hoạt động thường xuyên chắc chắn sẽ để lại rất nhiều bụi bẩn bám vào. Đặc biệt, với các nhà xưởng không sử dụng gói dịch vụ vệ sinh định kỳ, bụi bẩn sẽ bám rất nhiều. Do đó, để làm sạch, bạn có thể dùng máy hút bụi chuyên dụng với công suất lớn để làm sạch bụi bám trên sàn nhà. Việc làm sạch bụi bẩn giúp cho công đoạn lau chùi, chà rửa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Nếu sàn nhà xưởng được vệ sinh thường xuyên, không có quá nhiều vết bẩn, thì sau này bạn chỉ cần dùng máy hút bụi để vệ sinh sàn nhà xưởng mà không cần phải dùng đến hóa chất tẩy rửa khó khăn. 

Dùng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh sàn nhà xưởng

Khi vệ sinh sàn nhà xưởng, điều quan trọng là bạn cần làm sạch các vết bẩn cứng đầu đã bám lâu ngày. Nếu không lau sạch, bạn hãy dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng, kết hợp chà sát để loại bỏ vết ố trên sàn. Tốt nhất, bạn nên sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa được kiểm định an toàn và có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo trong quá trình sử dụng không có bất kỳ tình huống xấu nào xảy ra, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của tập thể công nhân viên trong nhà xưởng.

Sau đó, rửa sạch lại với nước sạch. Sau khi sàn nhà khô, nếu vẫn còn chút bụi bám, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để làm sạch lần cuối. 

Sử dụng máy đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng

Những loại sàn nhà xưởng bằng bê tông sau thời gian dài sử dụng sẽ rất khó lau sạch. Nếu chỉ với bước dùng nước tẩy rửa ở trên. Vậy nên, Clean 24h sẽ gợi ý bạn cách đánh bóng sàn bê tông như sau. 

Bạn hãy sử dụng máy chà sàn có đầu số 50 hoặc 100 để làm sạch tất cả những mảng bám trên bề mặt sàn. Nhưng nếu sau quá trình chà sàn mà bề mặt sàn không cải thiện nghĩa là các chất bẩn đã “ăn” quá sâu. Lúc này, bạn sẽ cần đến đĩa mài đá để đánh bóng, … loại bỏ lớp vết bẩn bám chặt rồi tiến hành trám lại các chỗ bị thủng. Như vậy, để không phải dẫn đến tình trạng dùng đá mài vệ sinh sàn nhà xưởng, bạn cần phải lên kế hoạch vệ sinh thường xuyên.

Xem thêm bài viết: Kế hoạch vệ sinh nhà xưởng chuẩn nhất 2022

Hướng dẫn vệ sinh sàn nhà xưởng

Hướng dẫn vệ sinh sàn nhà xưởng
Hướng dẫn vệ sinh sàn nhà xưởng

Nhà xưởng là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động sản xuất, kinh doanh, máy móc rất nhiều. Thế nên quy trình vệ sinh sàn nhà xưởng hiệu quả nhất thiết sẽ trải qua các bước làm như sau:

 • Đầu tiên, khảo sát và làm sạch sàn nhà sơ bộ. Ở bước này, bạn cần phải làm sạch phần thô (rác thô, bụi bẩn,…) trên toàn bộ bề mặt sàn nhà. Sau khi đã loại bỏ hết rác cũng như bụi bẩn thì cần phải tiến hành khoanh vùng vết bẩn và xác định vị trí sàn nhà cần vệ sinh. Ngoài ra, trước khi chọn hoá chất tẩy rửa, bạn cũng cần phải xác định và phân chia từng vết bẩn để lựa chọn hoá chất phù hợp. 
 • Lựa chọn hoá chất tẩy rửa theo từng loại vết bẩn cũng như sàn nhà. Tẩm hóa chất vào vết bẩn cứng đầu. Ở bước này bạn lấy hoá chất tẩm vào những vùng vết bẩn cứng đầu để tiện cho việc tẩy rửa về sau. 
 • Lấy hóa chất và pha theo tỷ lệ phù hợp, sau đó cho vào máy chà sàn chuyên nghiệp và vệ sinh sàn nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh cũng như an toàn sức khỏe cho người dùng bạn cần phải đeo găng tay, khẩu trang và đồ bảo hộ kỹ trước khi pha hóa chất (Nhất là các loại hoá chất có nồng độ mạnh), độc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. 
 • Tiến hành vệ sinh sàn nhà, chà và đánh sàn cũng như dùng máy hút công nghiệp cùng lúc. Đặc biệt là đối với hu vực gần chân tường, sau khi đã vệ sinh xong, bạn cần phải kiểm tra kỹ lại các vết bẩn, đường ron để đảm bảo các vết bẩn đã được làm sạch hoàn toàn. 
 • Cuối cùng, bạn sẽ phải vệ sinh sàn nhà xưởng lại một lần nữa. Bằng cách dùng nước sạch và các hóa chất trung tính để giúp sàn sạch sẽ, bóng loáng hơn. Tiến hành làm khô sàn nhà với máy thổi chuyên dụng để giúp sàn nhà xưởng nhanh chóng khô tránh trơn trượt cho người đi qua lại.  

Xem thêm: Nổ bụi là gì? Nguyên nhân và cách phòng tránh nguy cơ nổ bụi

Một vài lưu ý khi vệ sinh sàn nhà xưởng

Trước khi vệ sinh sàn nhà xưởng, bạn hãy loại bỏ các vật dụng sắc nhọn, các loại rác thải để đảm bảo quá trình vệ sinh nhà xưởng không xảy ra bất kỳ sự cố nào. Đồng thời, để vệ sinh sàn nhà xưởng sạch,bạn cần phải thực hiện đúng thứ tự các bước theo quy trình để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và vi khuẩn gây hại đến sức khoẻ. 

Sau khi vệ sinh xong một khu vực, cần có dây cảnh báo hoặc rào chắn để thông báo cho mọi người biết và tránh xa khu vực đó (nếu cần thiết).

Sử dụng các hoá chất tẩy rửa chuyên dụng có nguồn gốc rõ ràng, được khuyên dùng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính bạn và đội ngũ công nhân viên. Lưu ý luôn phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ khi vệ sinh sàn nhà xưởng như găng tay, khẩu trang, …để bảo đảm an toàn cho chính mình. 

Bạn có thể tự vệ sinh nhà xưởng hoặc tốt nhất là nhờ đến các dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp để tiết kiệm chi phí, thời gian của mình. Các dịch vụ này sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng các thiết bị và máy móc chuyên dụng giúp làm sạch nhanh chóng, giúp cho nhà xưởng của bạn nhanh chóng trở lại hoạt động, nâng cao năng suất. 

Lợi ích của vệ sinh sàn nhà xưởng thường xuyên

Lợi ích của vệ sinh sàn nhà xưởng thường xuyên
Lợi ích của vệ sinh sàn nhà xưởng thường xuyên
 • Giữ cho nhà xưởng luôn như mới và sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp
 • Đảm bảo trang thiết bị cùng với máy móc trong nhà xưởng không bị hỏng hóc, hư hao do bụi bẩm bám và không được vệ sinh đúng cách. Đồng thời kéo dài tuổi thọ của trang thiết bị.
 • Đảm bảo sức khỏe, an toàn lao động cho công nhân khi làm tại nhà xưởng
 • Tăng năng suất cùng với hiệu quả trong công việc vì nhà xưởng luôn gọn gàng.

Với những lợi ích thiết thực nêu trên dịch vụ vệ sinh sàn xưởng tin rằng việc sử dụng gói dịch vụ vệ sinh của Clean 24h là điều vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp. Để giữ cho nhà xưởng luôn trong tình trạng sạch sẽ, ngăn nắp và loại bỏ luôn được các vết bẩn cứng đầu, bám bụi lâu ngày.

Để công việc vệ sinh sàn nhà xưởng thật sạch, không có mùi hôi của hóa chất, dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng của chúng tôi chuyên sử dụng các thiết bị và hóa chất an toàn sau:

 • Thiết bị vệ sinh chuyên dụng: máy chà sàn, máy đánh bóng sàn, máy phun rửa, máy hút bụi, máy giặt thảm, dụng cụ vệ sinh, giàn giáo, …
 • Hóa chất vệ sinh: hóa chất vệ sinh an toàn đảm bảo không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người, phủ bóng sàn, hóa chất lau kính, hóa chất tẩy dầu mỡ, dầu chuyên dụng, …

Nếu như không có các loai dụng cụ vệ sinh chuyên nghiệp nêu trên thì việc vệ sinh nhà xưởng sẽ vô cùng khó khăn. Do đó dịch vụ vệ sinh sàn xưởng của chúng tôi có thể cung cấp đầy đủ các thiết bị chuyên dụng và việc sử dụng dịch vụ của chúng tôi là điều vô cùng hợp lý.

Đến với dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng bạn sẽ được phục vụ tận tình, chu đáo cho đến khi khách hàng hài lòng mới thanh toán chi phí.

Bởi những ưu điểm nổi trội của mình dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại TP HCM có khả năng đáp ứng được những công việc khó, đòi hỏi kỹ thuật cao, những không gian vệ sinh có diện tích lớn. Hay đòi hỏi thời gian thực hiện ngắn, phải nhanh chóng mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Lựa chọn dịch vụ vệ sinh nhà xưởng mang đến tiện ích lớn nhất cho bạn và doanh nghiệp. Bạn sẽ không phải lo lắng hay vất vả dọn dẹp làm sao cho sạch sẽ nhất. Ma thay vào đó bạn có thể dành thời gian cho công việc phát triển sự nghiệp của mình.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.