Dịch vụ chăm sóc cây xanh

Nếu bạn đang có nhu cầu chăm sóc, bảo dưỡng cây xanh uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, hãy tham khảo ngay gói dịch vụ của Clean24h để được trải nghiệm chất lượng dịch vụ hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay.

Quy trình chăm sóc cảnh quan cây xanh :

unnamed 11. Tiếp nhận yêu cầu và khảo sát mặt bằng

Sau khi nhận được điện thoại hoặc yêu cầu tham gia dự thầu dưỡng cây xanh, cảnh quan từ chủ đầu tư,  chúng tôi sẽ trao đổi tiếp nhận các yêu cầu từ chủ đầu tư và cử nhân viên xuống khảo sát hiện trạng để nắm bắt các vấn đề sau:
Tình hình hiện tại của thảm cỏ, cây hoa, cây cảnh, cây bóng mát, cây xanh đô thị. Xác định diện tích và số lượng cỏ, cây theo khu vực. Kiểm tra nguồn nước tưới.

2. Lập bản kế hoạch và chi phí chăm sóc

Bảng mô tả chi tiết công việc theo từng khu vực, từng loài cây, số lượng nhân công, vật tư, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (TBVTT) và kèm bảng chi phí theo từng công việc. Nhằm tạo ra không gian đô thị mở (Urban open space).

3. Triển khai chăm sóc cây xanh, cảnh quan

Công việc này được triển khai sau khi chủ đầu tư chấp thuận phương án và chi phí. Chúng tôi sẽ triển khai công việc bảo trì cây xanh đặc biệt cho từng cây theo kế hoạch và phương án đã gửi cho chủ đầu tư theo tiêu chuẩn của lâm nghiệp đô thị.
✅ Triển khai nguồn nhân lực, máy móc, thiết bị bảo hộ lao động và các vật tư cần thiết để đảm bảo thực hiện tốt các yêu câù công việc.
✅ Hướng dẫn cho công nhân trực tiếp làm việc tại công trình các quy định khi làm việc.
✅ Nhân viên quản lý sẽ sắp xếp công việc cho công nhân và ghi chép lại các công việc hằng ngày.
✅ Báo cáo tình hình chăm sóc cây trồng và hiện trạng phát triển của cây và cỏ cho chủ đầu tư theo tuần, tháng, quý. Việc báo cáo này có kèm theo hình ảnh minh họa để chủ đầu tư dễ so sánh kết quả thực hiện.
✅ Nghiệm thu khối lượng công việc và tình hình phát triển của cây và cỏ theo tháng.

 Dịch vụ chăm sóc cây cảnh, sân vườn, cảnh quan định kỳ

Khách hàng sử dụng dịch vụ này chủ yếu là chủ của các biệt thự sân vườn, vườn cây xanh, văn phòng công ty đang cần tìm người chăm sóc cây cảnh. Với điểm chung là khối lượng cây xanh không nhiều và được chia nhỏ ra các mức độ sau:

✅ Định kỳ 1 tháng 4 lần
✅ Định kỳ 1 tháng 3 lần
✅ Định kỳ 1 tháng 2 lần
✅ Định kỳ 1 tháng 1 lần

Chúng tôi sẽ thực hiện công việc bảo dưỡng cây xanh theo các cách chăm sóc cây sau:

?‍♀️Cắt tỉa cành nhánh, tạo dáng cây cảnh: Dùng kéo hoặc các dụng cụ chuyên môn để cắt tạo dáng cây hoặc giữ dáng cho cây.
?‍♀️Cắt cỏ: Dùng máy cắt cỏ và kéo để cắt tạo độ đồng đều và bằng phẳng cho mặt cỏ.
?‍♀️Nhổ cỏ dại: Nhổ sạch cỏ dại.
?‍♀️Phun thuốc dưỡng cây: Phun các loại phân bón lá để cây hấp thụ và phát triển tốt giúp cây luôn giữ được màu xanh và sức sống tốt.
?‍♀️Bón phân: Phối trộn phân vi sinh, phân chuồng, phân hóa học một cách khoa học để bón cho cây trồng.
?‍♀️Phun thuốc diệt trừ sâu bệnh: Dựa trên các loài cây hiện có và thời tiết theo mùa để dự đoán mầm sâu bệnh có thể bị nhiễm để thực hiện công tác phòng trừ trước. Phun thuốc diệt sâu bệnh nếu đã bị nhiễm.

01248d5173d78d89d4c6

Dịch vụ bảo dưỡng cây xanh, cảnh quan hằng ngày

Khách hàng sử dụng dịch vụ này là các chủ đầu tư của khu công nghiệp, nhà xưởng, công viên, trường học, bệnh viện, khu chung cư, khu dân cư,… Nơi có diện tích cảnh quan lớn. Trừ những dự án đặc thù, còn đa phần các công việc được thực hiện cho hạng mục này thường bao gồm các việc sau:
?‍♀️Tưới nước, chăm sóc cây, hoa, cỏ hằng ngày: Đảm bảo cỏ luôn luôn đủ nước và sử dụng những kỹ thuật tưới cây đúng cách.
?‍♀️Cắt tỉa cành nhánh, tạo dáng cây: Công việc này được thực hiện liên tục theo chu kỳ sinh trưởng của cây, đảm bảo cây không quá rợp bóng hoặc mất dáng do cành nhánh um tùm. Cắt tỉa các cành nhánh khô, cành chĩa ra ngoài gây nguy hiểm.
?‍♀️Cắt cỏ: Tùy theo loài cỏ sử dụng mà có thời gian cắt khác nhau nhưng đảm bảo mặt cỏ luôn bằng phẳng không cao không thấp do chỗ tốt chỗ xấu, không để cỏ quá già chuyển màu vàng.
?‍♀️Nhổ cỏ dại: Thực hiện công việc này hằng ngày đảm bảo mật độ cỏ dại luôn ở mức dưới 5%.
?‍♀️Phun thuốc dưỡng cây, bón phân: Được thực hiện thường xuyên theo chu kỳ, công việc này thường tiến hành sau khi đã cắt cỏ và tỉa cành nhánh hằng tháng. Việc chọn loại phân phải tùy vào giai đoạn phát triển và chủng loại cây. Danh sách các loại phân bón sẽ được đề cập trong bảng công việc chi tiết.
Kiểm tra phát hiện và phòng ngừa trước các loại sâu bệnh thường gặp theo mùa hoặc theo từng loài cây để có hướng giải quyết và xử lý kịp thời.

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV CLEAN 24H
Địa chỉ: 99 Đình Nghi Xuân, KP 10, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39 616 101 – Hotline: 0939.65.85.79
Email: info@clean24h.vn – Website: https://clean24h.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *