Cách lau kính nhà cao tầng hiệu quả và tiết kiệm nhất

Cách lau kính nhà cao tầng thế nào là hiệu quả? Việc lau kính nhà cao tầng phải được thực hiện đúng quy trình nếu không việc vệ sinh sẽ nảy sinh nhiều khó khăn, hơn nữa lại không đạt hiệu quả cao, đôi khi lại gây nguy hiểm đến tính mạng của người thực hiện công việc.

Đối với những ngôi nhà thấp thì việc lau kính sẽ đơn giản hơn, nhân viên có thể dễ dàng vệ sinh kính. Nhưng tại các vị trí cao với các tòa nhà hàng chục tầng, ta cần phải thực hiện theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn và sạch sẽ nhất.

Dụng cụ cần thiết để lau kính nhà cao tầng

Trước khi đi vào tìm hiểu cách lau kính nhà cao tầng, một vấn đề quan trọng không thể bỏ qua đó là chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để thực hiện công việc đạt hiệu quả và đảm bảo an toàn cho người lao động và những người xung quanh khu vực.

 • Dụng cụ đầu tiên khi lau kính nhà cao tầng là các thiết bị bảo hộ như thang kéo, day đu, dây bảo hộ, kính bảo vệ mắt,…
 • Găng tay cao su nhằm bảo vệ đôi tay tránh khỏi những chất hóa học khi sử dụng để lau kính tòa nhà.
 • Chuẩn bị khăn sạch, mềm và khô ráo để đảm bảo làm sạch bề mặt kính mà không gây trầy xước và không để lại vải, lông bám trên bề mặt kính.
 • Vệ sinh kính cho nhà cao tầng cũng cần đến các thiết bị dao cạo kính.
 • Dù với cách lau kính nhà cao tầng nào cũng cần phải có nước, xô nước và các chất tẩy rửa trong việc vệ sinh kính, gương.
Cách lau kính nhà cao tầng hiệu quả
Cách lau kính nhà cao tầng hiệu quả

Chuẩn bị đầy đủ các các trang thiết bị cần thiết như chúng tôi đã nêu ở trên là bước đầu tiên để đem lại cách lau kính nhà cao tầng đạt được hiệu quả công việc cao nhất và tiết kiệm thời gian đáng kể.

Xem thêm bài viết: Quy trình vệ sinh kính tòa nhà chuẩn nhất 2022

Cách lau kính nhà cao tầng an toàn và hiệu quả

Công việc vệ sinh cửa kính là thành phần quan trọng trong việc duy trì mỹ quan tòa nhà. Đặc biệt là đối với các tòa nhà cao ốc, văn phòng, chung cư,… Tuy nhiên, cách lau kính nhà cao tầng như thế nào cho hiệu quả cũng là một vấn đề khá khó khăn. Sau đây là phương pháp lau kính nhà cao tầng cơ bản, giúp bạn có thể làm sạch một phần của bề mặt kính. Nhưng giải pháp tốt nhất đó là bạn vẫn nên thuê các dịch vụ vệ sinh kính chuyên nghiệp nhé!

Bước 1: Chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết

Để thực hiện việc lau kính các tòa nhà cần có sự chuẩn bị đầy đủ để đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh cũng như đạt hiệu quả công việc cao nhất.

 • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ vệ sinh như đã nêu bên trên.
 • Đặt biển báo nguy hiểm tại nơi thực hiện lau kính.
 • Cần di chuyển các đồ đạc hoặc tiến hành phủ bạt che chắn bên dưới.
 • Kiểm tra các thiết bị bảo hộ khi làm việc nhằm đảm bảo an toàn cho người thực hiện vệ sinh cửa kính.

Bước 2: Vệ sinh thô phần khung và bề mặt kính

Trên các khung kính và mặt kính thường dính các vết ố vàng, keo, vết sơn…rất khó vệ sinh và lau chùi sạch sẽ. Vì vậy, cách lau kính nhà cao tầng hiệu quả đó là cần dùng dao cạo tẩy và loại bỏ các vết bám bẩn này đầu tiên.

Bước 3: Vệ sinh khung kính

Phần khung kính với đặc thù về vật liệu và các góc cạnh sẽ làm bụi bẩn bám lâu ngày và tập trung nhiều loại vi khuẩn. Chính vì thế bạn cần sử dụng đến các hóa chất chuyên dụng để vệ sinh phần khung kính sạch nhất. Bạn nên tiến hành thực hiện vệ sinh khung kính trước, sau đó tới phần mặt kính để tránh trường hợp phải mất công lau lại nhiều lần. Để thực hiện lau kính ta cần pha hóa chất theo tỷ lệ thích hợp và dùng chổi sơn quét bụi, khăn và hóa chất tẩy rửa để làm sạch hoàn toàn bụi bẩn.

Các bước lau kính nhà cao tầng
Các bước lau kính nhà cao tầng

Bước 4: Vệ sinh mặt kính

Mặt kính chính là bộ phận quan trọng nhất và là hình ảnh của tòa nhà cao tầng. Chính vì thế đây là bước quan trọng và cần chú ý nhất.

 • Làm sạch bề mặt kính bằng các dung dịch và hóa chất tẩy rửa chuyên dụng.
 • Nhúng khăn hay cây lau kính vào hóa chất đã pha và chùi kính từ trên xuống dưới theo đường dích dắc cho đến khi hết tấm kính.
 • Dùng cây gạt kính để làm sạch bề mặt kính. Nhưng lưu ý khi gạt kính phải thống nhất cách gạt, hướng gạt để đảm bảo mặt kính được sạch hoàn toàn. Đồng thời bạn phải giữ lưỡi của cây gạt áp lên mặt kính để đẩy sạch sẽ các bụi bẩn và hóa chất.
 • Lưỡi gạt cần được vệ sinh sau mỗi lần gạt để đảm bảo dụng cụ vệ sinh luôn đảm bảo sạch sẽ, từ đó bề mặt kính cũng sẽ sáng bóng.
 • Dùng khăn khô và mềm lau sạch các mép khung kính và góc cạnh của tấm kính.
 • Làm sạch từ hàng kính phía trên xuống đến hàng kính dưới.

Trong quá trình thực hiện công việc, tránh không nên làm rơi đồ đạc hoặc dung dịch xuống phía dưới, có thể gây nguy hiểm hay làm hỏng các thiết bị ở bên dưới.

Bước 5: Hoàn thành

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước ở trên, bạn kiểm tra lại và xác định các mặt kính đã sạch như yêu cầu chưa. Khi kết thúc công việc, ta cần gỡ các tấm bạt che và di chuyển đồ đạc lại vị trí ban đầu, tháo dỡ và lau sạch các dụng cụ vệ sinh trước khi cất vào nhà kho để sử dụng cho những lần vệ sinh tiếp theo.

Những lưu ý khi lau kính nhà cao tầng

Cách lau kính nhà cao tầng hiệu quả đó là ngoài việc thực hiện đúng quy trình, bạn cũng cần lưu ý thêm:

 • Luôn đeo găng tay cao su khi sử dụng các loại hóa chất.
 • Chỉ sử dụng khăn lau kính chuyên dụng, sạch, mềm và khô khi thực hiện.
 • Nếu thực hiện tẩy mốc kính bằng dung dịch đặc biệt, ta phải thử trước đối với loại kính phản quang hoặc kính dán nilon.
 • Phải che bảo vệ tường đá cùng các thiết bị bằng kim loại như thép mạ ở trên tường, sàn nhà khi thực hiện vệ sinh bằng các dung dịch đặc biệt.
 • Khi dùng dao cạo để đẩy các chất bẩn, lưu ý không để góc cạnh của lưỡi dao làm trầy xước bề mặt kính.
 • Kiểm tra và thắt đai an toàn trước khi tiến hành vệ sinh. Không để các hóa chất bắn vào mắt, vào tường hay các đồ đạc và để rơi xuống sàn, nếu xảy ra thì phải lau khô ngay.
 • Nên lau kính vào những ngày thời tiết thoáng đãng. Vì vào ngày nắng gắt và gió, hơi nước bốc nhanh, để lại những vệt nước khô bám trên mặt kính. Điều này khiến bạn mất thời gian hơn khi thực hiện vệ sinh.
Vệ sinh kính nhà cao tầng hiệu quả
Vệ sinh kính nhà cao tầng hiệu quả

Xem thêm: Hướng dẫn lau kính mặt ngoài tòa nhà dễ dàng đúng cách nhất

Tổng kết

Trên đây là cách lau kính nhà cao tầng đem lại hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất mà Clean 24h muốn chia sẻ tới các bạn. Tuy nhiên, lau kính nhà cao tầng không phải là công việc dễ dàng ngay cả khi bạn đã nắm được những kỹ năng cơ bản như đã kể trên. Vì thế, để hạn chế các sự cố ngoài ý muốn, tốt nhất bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của các công ty vệ sinh chuyên nghiệp.

Đến với Clean 24h, bạn sẽ nhận được những dịch vụ tốt nhất, các nhân viên chuyên vệ sinh kính nhà cao tầng tại đây đều được cấp chứng chỉ an toàn lao động trên cao, đi với đó là những trang bị đầy đủ, kỹ năng dày dặn, nghiệp vụ bài bản sẽ đảm bảo thực hiện tốt công việc được giao.

Dịch vụ lau kính tòa nhà cao tầng
Dịch vụ lau kính tòa nhà cao tầng

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về vệ sinh kính nhà cao tầng, hay các dịch vụ vệ sinh kính liên quan khác, các bạn có thể liên hệ với Clean 24h để được tư vấn và báo giá chính xác nhất. Chúng tôi cam kết luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm điều kiện tiên quyết và phát triển lâu dài của Clean 24h là nhờ sự ủng hộ của các khách hàng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *