Các tiêu chuẩn trong quy trình đánh bóng sàn đá

Hiện nay nhu cầu sử sàn đá tại các công trình xây dựng khá là phổ biến. Tuy nhiên loại vật liệu này có nhược điểm mất dần độ sáng bóng theo thời gian cùng các vết trầy xước. Vậy làm gì để không phục là độ sáng bóng, sạch sẽ. Dưới đây tổng hợp thông tin Tiêu chuẩn trong quy trình đánh bóng sàn đá mà khách hàng có thể tham khảo:

Quy trình đánh bóng sàn đá

Để có thể làm sạch và đánh bóng sàn đá, chúng ta cần thực hiện công việc này theo một quy trình cụ thể và rõ ràng. Bởi không giống như những chất liệu khác, sàn đá thường khó lau chùi và đánh bóng hơn. Do đó, trong quy trình đánh bóng sàn đá Granite hay bất kỳ loại sàn đá nào, người thực hiện cũng cần tìm hiểu trước. Để đảm bảo trong quá trình vệ sinh không làm sàn đá bị trầy xước.

Quy trình đánh bóng sàn đá
Quy trình đánh bóng sàn đá

Bước 1: Chuẩn bị đánh bóng sàn đá

Đây là công việc chuẩn bị trước khi tiến hành vệ sinh sàn đá. Công đoạn này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình đánh bóng sàn đá. Vì vậy cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ, dễ dàng.

Chuẩn bị sẽ bao gồm các nhiệm vụ sau:

 • Đội thi công sẽ kiểm tra khu vực sàn đá cần vệ sinh. Sau đó tại các khu vực này sẽ dọn dẹp và di chuyển đồ đạc, vật dụng sang vị trí khác.

Đồng thời, cắm biển cảnh báo trước sàn nhà đang được đánh bóng để đảm bảo an toàn cho người xung quanh. Vì khi đánh bóng sàn đá, sàn đá sẽ rất trơn và dễ gây nguy hiểm cho mọi người nếu không chú ý khi di chuyển.

 • Thực hiện vệ sinh và loại bỏ bụi bẩn, đất cát trên sàn đá giúp quá trình đánh bóng sàn đá đạt hiệu quả cao hơn.
 • Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, máy móc cần thiết cho việc vệ sinh, làm sạch và đánh bóng sàn đá như máy hút bụi, máy đánh bóng và hóa chất đánh bóng sàn, cây lau nhà, nước sạch

Bước 2: Tìm hiểu, nhận định chính xác tình trạng bề mặt đá để có phương án đánh bóng xử lý

Tùy vào tình trạng cũng như mức độ hư hỏng của sàn đá mà đơn vị cung cấp dịch vụ đánh bóng sàn đá marble sẽ có phương án xử lý phù hợp. Đối với những khu vực nền đá bị nứt, vỡ, sứt mẻ sẽ được phá dỡ để lát đá lại.

Đối với những lớp mối nối bị đen, bẩn cần cạo sạch. Đồng thời, sử dụng keo chít mạch – loại keo chuyên dụng để tạo mối nối mới.

Bước 3: công đoạn trong quy trình đánh bóng sàn đá với loại hóa chất chuyên dụng

Tùy từng loại sàn đá mà đưa ra sự lựa chọn loại hóa chất đánh bóng phù hợp. Sau khi được chọn, sàn sẽ được đánh bóng. Đầu tiên, đội thi công trực tiếp sẽ khởi động các loại máy móc bao gồm máy chà sàn, máy phun xịt sàn.

Việc thực hiện sẽ đi từ trong ra ngoài và sẽ đánh bóng từng khu vực một để đảm bảo hiệu quả.

Sau khi chà nhám xong, đội thi công sẽ phun hóa chất chuyên dụng lên bề mặt đá. Tiếp theo áp dụng quy trình đánh bóng sàn đá sử dụng máy đánh bóng để làm sạch. Đây là loại máy đánh bóng có công suất cực lớn nên quá trình đánh bóng sàn đá sẽ diễn ra rất nhanh.

Sàn đá sẽ được đánh bóng từ từ để đảm bảo sàn không bị nứt, vỡ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Quy trình đánh bóng sàn đá
Quy trình đánh bóng sàn đá

Bước 4: Công đoạn chống thấm

Sau khi đánh bóng xong, bạn cần tiến hành chống thấm. Đây là công đoạn rất quan trọng giúp sàn đá duy trì tuổi thọ cao. Thợ thi công sẽ sử dụng hóa chất chống thấm để ngăn bụi bẩn, ngăn nước vào mạch.

Để chống thấm cho sàn đá, đơn vị thi công sẽ sử dụng sơn chống thấm chuyên dụng hoặc dùng ru lô. Cả 2 phương pháp này đều giúp quá trình chống thấm diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bước 5: Vệ sinh lại sàn sau khi đánh bóng xong

Sau khi đánh bóng sàn đá, bạn cần tiến hành vệ sinh lại sàn đá. Theo đúng quy trình đánh bóng sàn đá, nhân viên vệ sinh sẽ phải dùng hóa chất để làm sạch. Đồng thời loại bỏ hết bụi bẩn, hóa chất còn sót lại.

Bước 6: Bàn giao quy trình đánh bóng sàn đá

Khi công việc hoàn thành, đội thi công sẽ thu dọn toàn bộ máy móc thiết bị, hóa chất. Đánh bóng sàn đá trả lại không gian sạch sẽ ban đầu cho khu vực sàn đá cần vệ sinh.

Sau đó, đơn vị thi công sẽ kiểm tra lại toàn bộ diện tích sàn đá đã đánh bóng và bàn giao. 

Các tiêu chuẩn của dịch vụ đánh bóng sàn đá

Để đảm bảo đạt tiêu chuẩn sau quy trình đánh bóng sàn đá mà khách hàng chú ý:

 • Khi thực hiện công việc đánh bóng sàn cần chú ý đến vị trí chà sàn. Cần tiến hành chà sàn từ vị trí trong cùng ra ngoài cùng
 • Sau khi thi công xong, mặt sàn khô thì tiến hành tháo biển báo nguy hiểm. Việc này để đề phòng tai nạn có thể xảy ra do sàn ướt.
 • Đối với những đơn vị như: tòa nhà lớn hay trung tâm thương mại, hành lang thì việc đánh bóng sàn đá là rất cần thiết. Cần làm định kỳ để đảm bảo sàn đá luôn sạch sẽ, sáng bóng.
 • Trung bình khoảng 6 tháng vệ sinh 1 lần. Vì những khu vực này thường xuyên chịu tác động từ bên ngoài và có nhiều người qua lại nên rất bẩn. Vì vậy, việc đánh bóng sàn đá định kỳ là rất cần thiết để giữ cho sàn đá luôn sạch sẽ.

Đối với những khu vực sàn đá ít chịu tác động thì chỉ cần đánh bóng sàn 2 năm 1 lần.

Các tiêu chuẩn của dịch vụ đánh bóng sàn đá
Các tiêu chuẩn của dịch vụ đánh bóng sàn đá

Những lưu ý khi đánh bóng sàn đá mà bạn nên biết

Để có thể thực hiện quy trình đánh bóng sàn đá thuận lợi thì cần lưu ý các chất liệu:

 • Sàn đá tự nhiên: là kiểu đá có trong tự nhiên sử dụng nguyên bản hoặc cải tạo. Tuy nhiên vẫn giữ được bản chất vốn có. Đồng thời sàn đá tự nhiên được người dùng tin yêu, sử dụng lát nền trang trí.
 • Sàn đá Marble: rất phổ biến và sử dụng nhiều ở nhà hàng, khách hàng hay các trung tâm thương mại… Với thiết kế các đường vân sáng tự nhiên trong suốt kèm theo màu sắc độc đáo chỉ có ở marble. Màu nhẹ nhàng, nâu trắng có tính tương phản cao. Thường dùng để ốp tường tạo không gian hiện đại.
 • Sàn đá Bluestone: loại thạch cao qua quá trình nhiệt, nén. Thường loại đá này có hai màu xám và nâu.

Ngoài ra còn có nhiều dòng sàn đá nhưng ở trên là các loại phổ biến được dùng nhiều nhất. Qua cấu tạo từng dòng mà áp dụng quy trình đánh bóng sàn đá phù hợp nhất. 

Những lưu ý khi đánh bóng sàn đá mà bạn nên biết
Những lưu ý khi đánh bóng sàn đá mà bạn nên biết

Phương pháp đánh bóng sàn đá

Có 2 cách thức đánh bóng sàn đá thường được áp dụng là:

 • Phương pháp đánh bóng tự nhiên (dùng máy đánh bóng sàn đá)
 • Phương pháp phủ sáp bề mặt

Trong đó phủ sáp bề mặt kém hiệu quả vì khả năng chống nước thấp. Dễ trơn trượt cũng như gây bí thở ở phân tử đá thì phương pháp đánh tự nhiên được ưu tiên. Giúp hạn chế tối đa tình trạng trượt và tạo độ thở cho phân tử và tăng độ bền lâu hơn.

Đơn vị cung cấp dịch vụ đánh bóng sàn đá

Trên thị trường hiện nay dịch vụ đánh bóng sàn đá marble có nhiều đơn vị thực hiện. Tuy nhiên CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV CLEAN 24H luôn là cái tên được nhiều khách hàng ưu ái. Với quy trình đánh bóng sàn chuyên nghiệp cùng với sự tận tâm, chúng tôi luôn mang lại cho khách hàng chất lượng tốt nhất.

Đồng thời các sản phẩm vệ sinh đạt tiêu chuẩn để đưa vào phục vụ người dùng. Đặc biệt trong quá trình thực hiện nếu có bất cứ vấn đề nào đều thông báo để khách hàng và đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về dịch vụ của chúng tôi bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0901826262. Hoặc truy cập trang web https://clean24h.vn/ và tham khảo chi tiết trước nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *